Home Chăm sóc cây trồng Trồng cây cảnh quan và lựa chọn.

Trồng cây cảnh quan và lựa chọn.

9
0

Hàng ngày chúng ta trở về nhà sau những giờ làm việc căng thẳng, trở về nhà để có những giây phút bình yên và thư giãn. Ngôi nhà là không gian sinh hoạt, vui chơi, giải trí của cả gia đình, là nơi mà ai đi xa cũng nhớ về nó. Có những ngôi nhà lớn tới vài trăm mét vuông nhưng cũng có những gia đình xây cho mình những căn nhà nhỏ xinh chỉ vài chục mét vuông. Ngày nay, ở Việt Nam có rất nhiều kiểu cách nhà được thiết kế và dựng nên. Có những ngôi nhà mang dáng dấp kiểu Âu châu, có những ngôi nhà mang nét kiến trúc Nhật Bản, có ngôi nhà lại được thiết kế theo kiểu kiến trúc Trung Quốc hay có những kiến trúc sư đưa ra các thiết kế kết hợp nhiều kiểu kiến trúc với nhau.

Ngôi nhà thường chia thành 2 khu vực lớn đó là Cảnh quan bên ngoài nhà và kết câu bên trong nhà.

– Cảnh quan bên ngoài nhà bao gồm: Thiết kế hình dạng của ngôi nhà, thiết kế cảnh quan khuôn viên quanh nhà. Bạn sẽ chọn mái nhà có kết cấu như thế nào? Với ngôi nhà thì kết cấu mái nhà đặc trưng cho kiểu kiến trúc của ngôi nhà đó. Có dạng mái nhà kiểu mái Thái miệt vườn, có mái nhà kiểu Vuông vức theo phương Tây…nhà vào mái nhà bạn có thể đánh giá được phong cách của ngôi nhà. Bên cạnh đó, nhìn vào những khung tường, ô cửa sổ, hình dáng cửa đại  chúng ta cũng có thể hình dung được kết cấu hay phong cách kiến trúc mà ngôi nhà được mô phỏng theo. Những ô cửa sổ dạng mái vòm là kiểu đặc trưng cho kiến trúc Gothic của phương Tây. Hay những cửa sổ hình chữ nhật có mái che hình tam giác khối đặc trưng cho các nước Đông Á. Cửa chính được mở rộng và có tỉ lệ gần vuông là thiết kế theo kiểu châu âu…Có những đặc điểm ngày ở ngôi nhà của mỗi người mà khi nhìn vào đó có thể hình dung được không gian sống, phong cách của mỗi gia đình.

Trong đó có thiết kế phần cây xanh quanh nhà là mảng ngoại thất vô cùng quan trọng. Nó tạo ra không gian hài hòa cho ngôi nhà. Cảnh quan xanh bên ngoài tạo ra phần dưỡng khí của ngôi nhà. Một loại cây có hoa rất đẹp đó là: Cây ban. Các đơn vị bán cây hoa ban trồng ngày nay cũng đã rất kỳ công để chuẩn bị những cây hoa ban đẹp nhất.

Bên cạnh đó thì chọn lựa cây Sang trồng cũng là một chọn lựa được yêu thích hiện nay. Những cây Sang giá rẻ được chọn lựa trồng với số lượng lớn. Cây đảm bảo được sự sinh trưởng và cung cấp bóng mát cho các công trình ngày nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here