Home Chăm sóc cây trồng Tìm hiểu về cây Chay và cây Bưởi Diễn

Tìm hiểu về cây Chay và cây Bưởi Diễn

8
0

Nếu ai đã từng tìm hiểu về các loại cây phong thủy chắc chắn không thể không biết đến cây chay. Một loại cây không chỉ đem lại giá trị kinh tế cao mà còn là một loại cây mang ý nghĩa tâm linh có khả năng thu hút vận may và tái tạo nguồn năng lượng của chúng. Cùng tìm hiểu bài viết sau để hiểu rõ hơn về loài cây này nhé.

Cây thường mọc hoang dại tuy nhiên sau này được người dân biết đến thu hoạch và nhân giống thì xuất hiện nhiều ở các tỉnh thành VIệt Nam: Nam ĐỊnh, Lào Cai,…

Thuộc dạng thân cỗ, rễ cọc, có nhiều nhánh phát triển sinh trưởng và phát triển mạng ở nơi có ánh sáng mạnh, trên các tầng đất thịt sâu và thoát hơi nước rất tốt. Thích hợp trồng vào đầu mùa mưa, khí hậu nóng ẩm vùng nhiệt đới khiến cây phát triển rất tốt. Cây dễ trồng trọt và chăm sóc do ít bị sâu bệnh. Cây chay được chia làm 2 loại và chay đỏ và chay xanh. Cả hai loại cây Chay đều có thể ứng dụng để làm cây trồng trang trí ngoại thất. Ngày nay người ta chọn mua bán cây chay giá rẻ để có thể trồng phổ biến các loại cây trên cho những đơn vị có nhu cầu trồng khác nhau.

Cũng là một loại cây trồng trước nhà phổ biến đó là Cây bưởi. Cây bưởi sẽ là cây cảnh được chơi nhiều trong các dịp lễ tết. Khi đó những cây bưởi cảnh có quả được chào bán với giá từ 2-3 triệu tới 20 triệu. Cây bưởi là biểu trưng cho sự may mắn và thịnh vượng. 

Có rất nhiều dòng hay giống bưởi khác nhau cho các loại trái bưởi khác nhau. Tuy nhiên đa phần các cây bưởi lấy quả được trồng tập trung ở khu vực miền Nam nước ta. Ngoài Bắc người ta trồng bán cây bưởi Diễn ngon để thu hoạch quả cho xuất khẩu và tiêu thụ trong nước. Khi đó quả bưởi Diễn sẽ là đặc sản của Hà Nội với khu làng Diễn thuộc Từ Liêm Hà Nội. Để có được quả bưởi Diễn ngon thì có nhiều yếu tố quyết định đó là: Cây phải là cây bưởi Diễn chuẩn gốc, là những cây được triết cành từ cây bưởi Diễn mẹ ra sau đó được trồng nguyên bản tới khi có quả. Thứ 2 là cây phải được trồng ở Làng Diễn nơi mà có chất đất, cũng như các nguyên tố vi lượng của đất phù hợp với cây đó. Trên đây là 2 yếu tố quan trọng nhất tạo nên chất lượng của trái bưởi Diễn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here