Home Hoa cây cảnh Tiết lộ cách trồng và chăm sóc hoa cúc họa mi cực...

Tiết lộ cách trồng và chăm sóc hoa cúc họa mi cực hot

68
0

Cứ mỗi độ thu qua đông về người người lại xao xuyến trước vẻ đẹp tinh khôi của cúc họa mi. Vậy trồng và chăm sóc loại hoa này có khó không? Cùng tìm hiểu với chamsoccaytrong ngay hôm nay nhé!

 

1. Giới thiệu chung về hoa cúc họa mi

Hình ảnh cúc họa mi với những cánh trắng thon dài bao quanh chùm nhị vàng tươi đã in sâu trong tâm trí nhiều người. Nhưng ít ai biết rằng thực chất đây là loại cúc dại có tên tiếng Anh là Marguerite. Ở một số nước khác, ngoài màu trắng hoa còn có màu đỏ và màu hồng phấn. Và đương nhiên cúc họa mi thuộc họ cúc. 

cuc hoa mi 1
(Những bông hoa cúc họa mi trong trẻo và tinh khôi)

Đường kín hoa từ 3 – 4 cm. Chiều cao thân trung bình khoảng 15 cm. Giống hoa xinh đẹp này có nguồn gốc từ Âu Mỹ.

Thời kỳ nở hoa từ tháng 1 đến tháng 5. Loại hoa cánh nhỏ hình tròn được rất nhiều người yêu thích. Cây sẽ không ra hoa khi được trồng trong bóng râm, vì thế bạn hãy đặt cây tại nơi có đủ ánh nắng mặt trời. Thích hợp trồng riêng hoặc trồng chung với các loại cây khác. 

Cúc họa mi cũng giống đa số loại cúc khác, cây không tỏa hương thơm. 

2. Cách trồng và chăm sóc hoa cúc họa mi 

– Cách trồng cúc họa mi như sau:

Gieo hạt: Thời điểm thích hợp nhất để gieo hạt là tháng 9 – tháng 10. Bạn nên gieo hạt trong chậu có đất và lớp rên trên mặt, sau đó phủ lên một lớp đất mỏng. Để cây cúc họa mi sinh trưởng và phát triển tốt bạn nên trồng cây bằng đất được pha trộn giữa đất trồng Akadama hạt nhỏ với đất có lớp rêu theo tỷ lệ 1:1.

cuc hoa mi 2
(Hoa mi khoe dáng trong nắng chiều)

Đổi chậu trồng: Nếu bạn gieo hạt trong đất có lớp rên trên mặt thì sau khi cây ra khoảng 3 – 4 lá, bạn nên chuyển 2 – 3 cây sang chậu có đường kính 20 – 30 cm. Nếu trồng trong chậu thì nên giữ lại 2 – 3 cây. Đặt chậu ở nơi có ánh nắng, nên tưới nước thường xuyên, không nên để lớp đất trên bề mặt chậu khô ráo.

Trồng cố định: Cúc họa mi là loại hoa cảnh chịu được rét nên có thể trồng vào tháng 11. Nếu rễ và lá phát triển không tốt nên trồng định kỳ vào tháng 2. Đất trồng là đất Akadama và khoảng 20 – 30% đất mùn. Bón phân hóa học, tưới đủ nước. Mùa đông khi gặp sương giá, cây sẽ khô héo vì thế nên đem cây vào trong nhà khi mùa đông tới.

– Những chú ý khi trồng hoa cúc họa mi

Nếu đất trên bề mặt chậu khô ráo, hoa và lá sẽ héo vì thế nên tưới nước trước khi đất hoàn toàn bị khô. Sau khi cây nở hoa nên thường xuyên ngắt bỏ lá ùa và tỉa cành. Chú ý bón thêm thuốc trừ sâu ở gốc cây để đề phòng sâu bệnh.

– Những điểm quan trọng nhất định không thể quên khi trồng hoa cúc họa mi

+ Đặt cây tại nơi đủ ánh nắng
+ Tưới nhiều nước cho cây
+ Nên chú ý phun thuốc vì cây dễ bị rệp
+ Để phòng sương giá trong mùa lạnh

– Lịch trồng và chăm sóc cúc họa mi như sau:

cuc hoa mi 3
(Giỏ xe trở đầy cúc trắng lãng mạn và nên thơ)

Tháng 9 – tháng 10: Gieo hạt
Tháng 10 – tháng 11: Di chuyển sang nơi có ánh nắng dồi dào
Tháng 11 – tháng 12: Trồng cây cố định trong chậu và bón phân đầy đủ
Tháng 1 đến tháng 6: Cây cho hoa rải rác

Chúc các bạn thành công

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here