Home Chăm sóc cây trồng Thông tin về cây hoa hòe

Thông tin về cây hoa hòe

11
0

Trước mỗi ngôi nhà đều sẽ có những không gian xanh của riêng nó. Đó có thể là không gian xanh của tuyến phố nơi ngôi nhà đó, cũng có thể là không gian xanh do chủ nhà thiết kế cho riêng mình. Chọn cây trồng để trang trí cho không gian đó sẽ được mọi người rất lưu tâm. Một số ngôi nhà sẽ cần có cây trồng kích thước lớn để lấy bóng mát trước ngôi nhà của mình – khi đó cây hòe sẽ trở thành lựa chọn được ưa chuộng.

Cây hoa hòe hay còn gọi là cây hoa hòe là cây trồng bóng mát có hoa đang được nhiều người lựa chọn trồng cho ngôi nhà của mình. có thể kể tới cây giáng hương công trình.

Làm thế nào để trồng được cây hòe lớn là câu hỏi được đặt ra. Để có thể trồng được tốt nhất thì công tác chuẩn bị cần được chú ý một cách tỉ mỉ và rõ ràng:

– Chuẩn bị đất, hố trồng cây: do cây hòe là loài cây trồng có sức sống mạnh nên cây có thể sinh trưởng trên nhiều loại đất khác nhau. Cây có thể trồng trên nền đất bazan, đất đỏ của khu vực miền núi đồi, hoặc đất mùn núi, cây cũng có thể trồng ở nơi đất lẫn sỏi đá. Yêu cầu đất có độ thoát nước cao. Khi đất màu mỡ cây sẽ phát triển hệ rễ chùm để tăng cường khả năng lấy dinh dưỡng. Khi đất nghèo dinh dưỡng cây phát triển rễ cọc để lấy nước và dinh dưỡng.

– Chọn cây: cây hòe trồng trước nhà nên chọn cây hoa hòe 1 thân. Cây hòe có dáng thẳng, dáng trực, có chiều cao tương ứng với ngôi nhà. Cây hòe được chọn có tán đều. Tuy nhiên khi cây hòe lớn được trồng sẽ không có tán, do cây được dâm ủ sẵn. Với những cây hòe đó khi trồng xong, cây lên tán sẽ rất dễ để tạo tán theo ý mình.

– Chuẩn bị cây:  khi muốn đặt cây quý vị nên đặt mua cây hòe trước đơn vị cung cấp từ 2-3 ngày để đơn vị cung cấp có thể gửi hình ảnh cây cho quý vị lựa chọn. Nên chọn cây đã được dâm ủ sẵn như vậy cây sẽ đảm bảo sống tốt khi mới trồng.

– Vận chuyển: với cây hòe to thông thường sẽ sử dụng cẩu để trồng. Tuy nhiên do cây hòe nặng chủ yếu ở phần gốc nên cũng có thể sử dụng ba lăng xích để trồng và kết hợp với người để trồng cây.

– Chăm sóc cây sau khi trồng: cây hòe cần được tưới ẩm để trồng. Cây lớn nên việc trồng cây sau khi trồng phải được duy trì trong 4-6 tháng đầu tiên sau khi trồng. Tưới nước cho cây tập chung phần gốc và xung quanh. Cây sau trồng lên lá thì việc tưới cây gần như không phải là vấn đề cần quan tâm. Tưới cây nhiều vào mùa hè và mùa đông. Tiến hành bón phân cho cây sau 4 tháng sau khi cây được trồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here