Home Hoa cây cảnh Những cây hoa có màu tím đẹp

Những cây hoa có màu tím đẹp

83
0

Màu tím là màu buồn, đó là ở những câu chuyện, khi mà người ta nhắc tới màu tím thì người ta thường kể những câu chuyện buồn. Nhưng ở một góc nhìn khác thì, màu tím là màu tượng trưng cho sự thủy chung. Màu tím cũng là màu đặc trưng của Huế mộng mơ – ở nơi đây màu Tím được gọi là tím mộng mơ.

Còn trên những tuyến phố, những con đường, những công trình thì màu tím của các loài hoa sẽ là màu trầm sắc lẹm, sẽ là một vệt tím nổi bật của những hàng cây. Vậy những loài cây nào cho hoa màu tím nổi bật để ấn tượng nhất. Những hàng cây ở những tuyến phố sẽ là những loại cây to cao, thường phần thân của nó sẽ phải thoát cao, thoát tán cao để không bị khuất tầm nhìn. Đó sẽ được coi là những cây công trình đô thị. Nhắc tới đây thì   đó sẽ là: cây phượng tím và cây bằng lăng.

Cây phượng tím

Là loại cây có hoa tím đặc trưng. Mỗi cuối hè thì Phượng tím lại nở những chùm hoa rực rỡ, màu tím mới sắc đậm đà luôn là một điểm nổi bật của cây Phượng tím. Hoa Phượng tím được mọc thành từng chùm với kích cỡ chiều dài từ 20-40cm. Mùa hoa của Phượng tím sẽ là cuối hè, khi mà những đợt nắng hè bớt dữ dội thì cũng là lúc những chùm hoa phượng tím sẽ đua nhau khoe sắc màu. 

Mỗi đợt ra hoa của Phượng Tím sẽ kéo dài khoảng 1 tháng. Hoa phượng tím sẽ trổ từ những cành cao nhất, sau đó sẽ là những cành chính, cành lớn. 

Hoa phượng tím có hình ống, dài từ 4-5 cm, miệng hoa hơi xòe ra và hơi  u congo lên giống như những chiếc chuông , có lông tơ mịn bao bọc , hoa mọc thành từng chùm từng chùm một càng làm sắc tím của hoa thêm rực rỡ.

Thời gian từ nụ hoa nở cho đến khi tàn rụng kéo dài 3-5 ngày, các hoa chùy ở đầu cành lại tiếp tục nở ra nên cây có hoa nở thường xuyên trong vòng 4-5 tháng vào hè . Do hạt của chúng  rất nhỏ, nên việc gieo hạt cần có người kinh nghiệm lâu năm và rất tỉ mỉ. Cây con cũng cần chăm sóc thật là kĩ càng để tránh một số bệnh do ký sinh gây ra. Hãy liên hệ đơn vị bán cây phượng tím uy tín để có những hướng dẫn chi tiết nhất.

Cây Bằng lăng:

Cũng là một loại hoa màu tím. Nhưng nó thân thuộc hơn rất nhiều so với cây Phượng Tím. Đó chính là cây Bằng Lăng.

Cây bằng lăng là loại cây công trình đã được ứng dụng rộng rãi ở nhiều nơi. Những tuyến phố với những cây bằng lăng đã quen thuộc từ Bắc vào Nam. Hoa bằng lăng có màu tím biếc, được mọc thành chùm. Mùa hoa nở sẽ là mùa xuân và cuối hè. Khi nở hoa thì những tán lá cây vẫn xanh mướt, sẽ là khung cảnh một màu tím biếc trên một nền xanh biếc. Những bông hoa bằng lăng đơn lẻ cũng có kích thước lớn cỡ một cái chén nhỏ. Cánh hoa mỏng và được đan xen kẽ nhau. Cánh bằng lăng mỏng manh sẽ bay trong gió khi hoa tàn.

Xem chi tiết về cây bằng lăng: https://caydothi.vn/cay-bang-lang.html

Hai trong số những loại cây công trình có sắc hoa tím đặc trưng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here