Home Chăm sóc cây cảnh Lạ mắt với cách trồng cây sen Cùng Đình

Lạ mắt với cách trồng cây sen Cùng Đình

81
0

Lạ mắt với cách trồng cây sen Cùng Đình khi bạn tự tay trồng được những cây sencung đình quý hiếm hiện nay trong khu vườn của nhà mình với những cây sen

Hoa sen Cung Đình là một giống hoa sen mới hiện nay có tên gọi là Nelumbo nucifera. Là một cây sen nhỏ đẹp các cánh của hoa sen xếp chồng lên nhau theo trình tự nhất định  và có hương thơm ngào ngạt, lan tỏa khắp nơi.

sen cung đình

Hiện nay cây hoa sen Cung Đình thường có 2 loại : hoa màu hồng và hoa màu trắng , hoa màu hồng được rất nhiều người yêu thích.

Cây sen Cung Đình thuộc vào giống sen hiếm hiện nay và rất khó để tìm được giống cây.

Đối với trồng cây sen Cung Đình bạn không phải tốn quá nhiều không gian hay phải  tìm những chậu lớn, đôi khi phải đăt châu mới để vừa với kích thước của cây hoa sen. Chính vì vậy mà cây sen Cung Đình được khá nhiều người yêu thích, với kích thước nhỏ xinh xắn, có nhiều hoa .

sen cung đình trắng

Xem thêm: Hoa súnghoa hồng cung phủ

Đặc điểm của cây sen Cung Đình mà được nhiều người chú ý nhất chính là gương sen , phần lớn hiện nay gương sen  đều có chứa hạt bên trong, nhưng còn về cây sen đá Cung Đình thì nổi bật hơn  với những hạt nhô to lên trên cao và vươn dài tách biệt.

Những hạt vươn dài ra thường có màu xanh chóp vàng hoặc là  màu hồng , đó là điểm đặc biệt của cây sen Cung Đình và sen cung đình thường có mùi thơm lan tỏa hơn những loại sen khác hiện nay.

CHUẨN BỊ DỤNG CỤ TRỒNG VÀ KỸ THUẬT TRỒNG

Chuẩn bị dụng cụ trồng và chum để trồng

Bên trong các chậu, vại, chum bằng gốm hay thủy tình, miễn là chúng phải có miệng rộng để tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển tươi tốt của cây hoa sen Cung Đình

sen cung đình

sen cung đình

các bạn nên để ý là với các vật dụng đó thì bạn phải đổ được lượng nước bên trong khoảng 20cm để cho cây có thể phát triển tốt bạn nhé.

 

Sau đó bạn lấy một ít bùn ao và bỏ vào trong chum vại mà bạn đã chuẩn bị trước đó, bạn đổ bùn vào khoản gần nửa để cho bộ dể của cây sen Cung Đình có thể phát triển nhanh hơn và tốt cho cây.

Nước thì ta ước lượng sao cho vừa phải, không quá nhiều nước vì loại sen này thấp, cũng không được để ít nước vì cây thiếu nước sẽ phát triển không tốt, không nở bụi, không cho hoa và lá nhiều, đẹp. Ánh sáng ở mức độ khá. Đặt chậu sen chỗ có ánh nắng mặt trời thường xuyên. Nhưng khi nắng quá gắt mà ta không thể tạm di chuyển chậu đi được thì buổi chiều lại nên tưới nước để cây không bị mất sức

sen cung đình

Bùn trồng sen tốt nhất là được lấy ở mặt ruộng lúa, vì sẽ có độ dẻo vừa phải và không bị lẫn tạp chất như rác và các chất hữu cơ đang phân hủy.

Để chậu bùn và nước 1-2 ngày cho bùn lắng, nước trong. Để cẩn thận, nên thả rong đuôi chó và vài con cá cảnh loại nhỏ vào chậu. Nếu thấy rong phát triển tốt, cá sống bình thường thì cấy chồi mầm sen vào chậu. Dùng tay ấn nhẹ cho phần chồi ngập sâu vào trong bùn, ở vị trí giữa chậu. Lá sen phải để nổi trên mặt nước.

sen cung đình

Khi cây đã phát triển được một thời gian thì bạn thấy có những chiếc lá vàng và khô thì bạn nên cắt những chiếc lá đó đi để cho cây tập trung chất dinh dưỡng để cho sự phát triển của hoa và những lá khác. Hơn nữa khi bạn cắt bỏ những chiếc lá đã vàng , bạn sẽ giữ được cho môi trường nước không bị ô nhiễm môi trường sống .

Và để cho cây nhanh phát triển và ra hoa thì cứ trung bình khoảng 3 tháng thì bạn nê thay bùn 1 lần để cho cây có được chất dinh dưỡng từ bùn mới để cây sen cung đình phát triển nhanh hơn.

Cây sen Cung Đình không chịu nước có độ mặn cao. Không nên bón phân ure cho cây vào mùa mưa vì làm cây mọc cao và yếu.

Và sau khoảng thời gian khoảng từ 7-8 tháng thì cây sen cung đình bắt đầu cho ra những bông hoa đầu tiên . với lần ra hoa đầu tiên này thì cây sẽ cho ra rất ít hoa vì cây chưa phát triển đủ nhiều củ sen và các mầm sen, và bạn phải đợt sang mùa năm sau khi cây phát triển lơn hơn khi đó bạn sẽ được ngắm những cây sen cung đình đẹp nhất

Trồng sen có mùa vụ, chăm cả năm nhưng chỉ  được “thu hoạch” trong vòng có 1 – 2 tháng. Vì vậy, thời điểm này chính là lúc khu vườn trồng sen cung đình của nhà bạn đẹp nhất với mùi hương thơm lan tỏa khắp nhà của cây sen cung đình

sen cung đình

sen cung đình

sen cung đình

sen cung đình

sen cung đình

sen cung đình

sen cung đình

Chúc bạn thành công với cách chăm sóc cây sen Cung Đình

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here