Home Hoa cây cảnh Kỹ thuật trồng hoa pansy tuyệt đẹp

Kỹ thuật trồng hoa pansy tuyệt đẹp

10
0

Kỹ thuật trồng hoa pansy tuyệt đẹp và sự kết hợp giữa những bông hoa păng xê thật sự là hấp thú vị khi bạn tự tay trồng những cây cảnh hiện nay trong khu vực

Hoa pansy là một loài hoa đẹp và được nhiều người yêu thích, màu sắc của hoa rất đẹp với những chú bướm nhỏ xinh khiến cho rất nhiều người yêu thích và ngắm nhìn hiện nay có rất nhiều người gọi hoa pansy với nhiều cái tên khác nhau như: hoa bướm, hoa păng-xê và rất nhiều tên khác nhau tùy theo từng địa phương và từng vùng miền gọi tên khác nhau.

hoa-pansy3

Hoa pansy là một loài hoa thường phát triển mùa đông và mùa xuân, màu sắc của hoa thường có màu vàng, màu xanh lam, màu cam, đỏ, trắng, tím…

Cây hoa pansy thuộc loài thực vật thân thảo sống một năm, họ hoa Bướm.

Đường kính hoa pense: 2 – 8cm

Chiều cao thân cây hoa pansy: 10 – 25cm

Nguồn gốc cây hoa pensee: châu Âu, vùng Tây Bắc châu Á.

Hoa phăng xê thường nở từ tháng 11 năm này đến tận tháng 5 năm sau và thông thường thì hoa sẽ bắt đầu phát triển vào mùa thu là ta bắt đầu nên trồng hoa để cây có thể phát triển sớm và cho bạn những bông hoa đẹp hơn.

hoa xăng xê

Thông thường trên 1 cây hoa thường sẽ có 3 màu sắc khác nhau từ màu đen, đỏ, tím, vàng, xanh, cam và tạo ra màu sắc khá là đẹp lạ ,mắt. cây có thể sống được 1 năm và ở nước ta được trồng chủ yếu là khu vực phía bắc.

Cây hoa pansy có thể chịu rét tốt và chiu được mưa lớn, hiện nay cánh hoa thường có đường kính kohanrg 8cm, loại vừa là loại thủy tinh với đường kính cánh hoa khoảng 4cm, loại nhỏ là loại păng xê dại với đường kính cánh hoa khoảng 3cm.

Sau đây sẽ là cách trồng hoa pansy( hoa phăng xê)

Gieo hạt: thời điểm để bạn có thẻ gieo hạt là từ tháng 7 đến tháng 9 ( đây là khoảng thời gian thích hợp ). Khi bạn gieo hạt thì bạn nên phủ một lớp đất mỏng bên trên để cho cây có thêm đất khi phát triển.

hoa xăng xê

Sau khi ban gieo hạt được một thời gian thì bạn thấy hạt cây đã mọc lần và trong khi chờ cây con lớn lên có thể mang ra châu trồng thì bạn nên chuẩn bị đất để trồng

Chuẩn bị đất trồng : đất để trồng được cây hoa păng xê thi bạn nên chuẩn bị đất thịt, mùn cưa hoặc xơ dừa, trấu hun rồi trộn đều với nhau để làm giá thể trồng khi đó cây sẽ phát triển nhanh hơn.

hoa xăng xê đẹp

Khi bạn gieo hạt tầm khoảng 5 ngày thì thấy hạt bắt đầu nảy mầm và khi được 1 tuần thì bạn thấy cây lên được từ 3 đến 4 lá thì bạn chuyển cây sang chậu lớn và tăng thêm lượng đất và giá thể để cho cây phát triển ổn định.với tỉ lệ như sau: Tỉ lệ đất trồng là đất Akadama: đất mùn (6:4). Có thể bón thêm phân, mỗi lần bón thêm 1 lần phân nước.

Sau khi chuyển chậu xong thì bạn nên tưới nước đều đặn và giữ ẩm cho cây. Khi đó bạn nên để cây trên ban công để cây đón được ánh nắng nhiều hơn và giúp cây phát triển nhanh hơn .

Sau khi bạn trồng được khoảng 40 ngày thì bạn thấy cây bắt đầu cho ra những bông hoa đầu tiên hé nở, khi lúc này bạn sẽ phải chăm sóc hoa thật tốt hơn nữa để cây tiếp tục có thể cho bạn ra những bông hoa nhiều màu sắc thật là đẹp

Khi hoa nở bạn nên chăm sóc tốt hơn , thường xuyên nhặt bỏ lá khô và những lá vàng, bạn nên kiểm tra cây thường xuyên hơn và không để cây bị sâu bệnh hại, nên đặt cây ở nơi có nhiều ánh nắng.

hoa xăng xê

hoa xăng xê

hoa xăng xê

hoa xăng xê

hoa xăng xê

hoa xăng xê

hoa xăng xê

hoa xăng xê

hoa xăng xê

Chúc bạn thành công với cách trồng cây hoa păng xê.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here