Home Chăm sóc cây cảnh kỹ thuật trồng hoa mười giờ nhiều màu sắc

kỹ thuật trồng hoa mười giờ nhiều màu sắc

84
0

kỹ thuật trồng hoa mười giờ nhiều màu sắc khi bạn tự tay trồng và chăm sóc cây trồng ngay tại khu vườn của chính nhà bạn hiện nay khi bạn hoàn toàn có được

Hoa mười giờ là một trong những loài hoa đẹp, nhỏ và thường được tồng để làm hoa cảnh rất bắt mắt và thường được trồng ở trước nhà, ngoài ban công và những khu vược được nhiều người nhìn nhất nhất, vậy  với những kỹ thuật trồng hoa mười giờ có khó không và có dễ dàng chăm sóc không, mình xin chia sẽ một số kinh nghiệm trồng hoa kinh nghiệm mà mình đã trồng ở chính nhà mình cho tất cả mọi người đều biết về cách trồng hoa đồng tiền

hoa mười giờ

Hoa mười giờ được bắt nguần từ vùng Nam Mỹ và được phát triển mạnh ở các nước có vùng khí hậu ôn đới và nhất là ở khu vực Việt Nam thì hoa mười giờ phát triển rất nhanh và rất dễ trồng và chăm sóc hoa, với nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, cam, hồng, trắng hay là màu vàng.

Phân loại hoa mười giờ.

Hiện nay trên thị trường đang có khá là nhiều loại hoa mười giờ khác nhau và hoa mười giờ đang được trồng phổ biến nhất là : Portulaca grandiflora (hoa mười giờ thường) là một loài cây thân mọng nước, nhỏ, nhiều nhánh và lớn nhanh trong họ rau sam (Portulacaceae). Tên gọi mười giờ là do hoa của nó thường chỉ nở từ khoảng 8 giờ đến 10 giờ sáng trong ngày. Là loại cây thân thảo, cao khoảng 10–15 cm. Lá hình dải hơi dẹt, dài 1,5–2 cm, mép nguyên, thân có màu hồng nhạt, lá có màu xanh nhạt.

hoa mười giờ đẹp nhất

Loài thứ 2 là Portulaca grandiflora Hook ( loại hoa mười giờ Sam) bởi lá của chúng giống rau sam, các đặc tính của chúng giống như loại mười giờ bình thường, nhưng chỉ khác hình dạng lá, lá của loại này hình mũi mác, mọng nước và than thảo, mép lá nguyên.

Cách trồng hoa mười giờ

Hoa mười giờ được xếp vào dòng hoa dễ trồng nhất, bạn có thể trồng hoa mười giờ bằng hạt hoặc là giâm cành. Hạt hoa mười giờ hiện nay được bán rất rất nhiều, hiện nay được bán nhiều nhất với các loài hoa mười giờ mỹ, hoa mười giờ thái… và chỉ cần một ít đất sạch và trộn đều với phân bón  là bạn đã có được ngay những cây hoa mười giờ đẹp với nhiều màu sắc khác nhau.

hoa mười giờ trồng nhiều

Gieo hạt hoa mười giờ.

Bạn có thể gieo hạt trực tiếp lên đất và đất luôn phải đảm bảo độ ẩm cũng như là ánh sáng tốt , hat sẽ nhanh chóng mọc mầm, và nếu như bạn giâm cành thì bạn chỉ cần cắm cành hoa mười giờ xuống đất là cây phát triển rất nhanh,

Khi bạn mới trồng thì bạn nên để cây ở chỗ mát và nên tưới nước thường xuyên để cây có thể phát triển nhanh hơn và với hạt thì từ 5-7 ngày thì cây sẽ mọc mầm và phát triển sau khi 1 tháng thì bạn sẽ thấy có được cây hoa mười giờ rất đẹp

hoa mười giờ nhiều màu

hoa mười giờ mua ở đâu

Cách lai rất đơn giản, chọn 2 bông hoa với 2 màu cần lai, dùng tăm bông lấy nhị hoa của hoa này rắc lên nhụy hoa của hoa còn lại. Công việc cần làm sau đó là chờ đợi cây mười giờ ra quả, tách lấy hạt và trồng.

Cách chăm sóc hoa mười giờ

Như bạn đã biết rồi đó, hoa mười giờ rất dể chăm sóc và rất dể sống và bạn chỉ cần chú ý đến kỹ thuật và chăm sóc tốt thì bạn đã có được những cây hoa mười giờ đẹp, hoa to, nhiều màu sắc đẹp

Trong quá trình trồng và chăm sóc bạn nên chú ý tới các yếu tố sau:

Cắt tỉa: Nên cắt tỉa các cành đã già, hoặc khô héo, các cành vượt quá dài, không nên để cây quá rậm sẽ phát sinh nhiều bệnh và nấm.

hoa mười giờ đẹp nhất

cách trồng hoa mười giờ ở nhà

Loại cây thân rất mọng nước do vậy chúng được sâu ăn lá, ốc sên ưa chuộng, cần tỉa thưa để có ánh sáng chiếu vào và dễ xử lý khi phát hiện sâu hoặc ốc tấn công.

Nên tưới nước vào buổi sáng sớm, từ thời điểm 8 giờ đến 10 giờ không nên tưới nước cho cây, vì lúc này cây đang có hoa. Nên để cho đất khô rồi mới tiến hành tưới nước

Vị trí thích hợp cho cây phát triển và ra nhiều hoa là các khu vực khô ráo và có nắng trực xạ, không nên để cây tại vị trí ẩm ướt hoặc khuất bống sẽ xẩy ra hiện tượng thối than, thối rễ và vươn dài thưa mắt.

Phân bón: Nên bón phân Dinamic cho cây, định kỳ 1 tháng 1 lần, sau khi bón tưới nước đủ ướt đất trồng.

Thu hoạch hạt hoa mười giờ

Sau khi hoa tàn sẽ cho quả hoa mười giờ. Dùng tay tách nhẹ quả hoa mười giờ chín, bạn sẽ thu được hạt hoa mười giờ. Thường thì hoa mười giờ Mỹ hạt nhỏ nhưng nhiều hạt, còn mười giờ sam hạt to nhưng 1 quả chỉ cho khoảng 4 – 6 hạt.

hoa mười gờ tím

Hoa đẹp, dễ trồng vậy tại sao bạn không tự tay gieo trồng và chăm sóc cho mình một giỏ hoa mười giờ đẹp, vừa có thể để ở góc làm việc, học tập, vừa có thể trang trí ban công, giúp khuôn vườn của bạn trở nên xinh đẹp hơn.

Chú ý : Hoa ưa nắng, thường nở vào tầm 10h. Bởi vậy, vào mùa đông lạnh ở miền Bắc, cây sẽ khô héo. Với các gia đình trồng hoa làm đẹp ban công thì chỉ phải thay hoa khác. Tuy nhiên, nếu trồng dọc đường, ngoài vườn, bạn có thể để mặc đó bởi sang mùa hè, hoa sẽ phát triển trở lại.

hoa mười giờ mới

hoa mười giờ mới đẹp

hoa mười giờ mới nhất

hoa mười giờ mới đẹp nhất 1

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here