Home Hoa cây cảnh kỹ thuật trồng cây hoa cánh bướm nhiều màu

kỹ thuật trồng cây hoa cánh bướm nhiều màu

80
0

kỹ thuật trồng hoa cánh bướm khi bạn hoàn toàn có được cách trồng và chăm sóc cây hoa cánh bướm bạn sẽ có ngay cả khu vườn hoa đẹp nhất với nhiều màu sắc

Hoa cánh bướm được biết khá nhiều khi ta đi dạo ở các công viên và các sở thú hiện nay, với khả năng sống được ở mọi nơi và có thể trồng ở nhiều loại đất khác nhau, màu sắc đẹp và đa dạng, được nhiều người yêu thích nhất,

hoa cánh bướm

hàng năm cứ vào mùa hoa nở thì hoa cánh bướm lại có mặt ở khắp mọi nơi. Hoa cánh bướm còn có nhiều tên gọi khác nhau như hoa chuồn chuồn hay hoa cúc sao nháy . và sau đây mình sẽ hướng dẩn mọi người về kỹ thuật trồng hoa cánh bướm khá đẹp

hoa cánh bướm thường được biết nhiều đến là loài cây có thân yếu và ít được bày bán va chủ yếu là được trồng với dạng đạt trà , thường là trồng ở công viên là chính, chính vì màu sắc đẹp hơn và được nhiều người quan tâm nên hoa cánh bướm được biết đến nhiều hơn.

Kỹ thuật trồng hoa cánh bướm.

Để cho hoa nở đúng vào dịp tết hoặc là bạn muốn nở vào dịp nào bạn muốn thì bạn nên chú ý những điểm sau đây: người trồng nên gieo hạt từ tháng 9 -10 âm lịch .

kỹ thuật trồng hoa cánh bướm

Khi gieo hat

Hạt của cây hoa cánh bướm khá là nhỏ cho nên bạn phải rất cẩn thận khi gieo hạt., bạn nên chuẩn bị trước đó một luống đất đã được làm sẳn và bạn  gieo đều hạt lên trên luống và nhẹ nhàng lấy một ít cát để phủ đều lên trên luống và láy nước tưới đều lên trên mặt luống để cho đất có độ ẩm và hạt có thể nhanh chóng nảy mầm nhanh hơn.

Và sau đó bạn nên  lấy một ít rơm dạ phủ lên trên và để cho đất không bị mất nước và giúp cho hạt cây nhanh mọc hơn.

kỹ thuật trồng hoa cánh bướm mới

Chuẩn bị phân bón và đất trồng.

Bạn có thể chuẩn bị lượng phân bón để cho cây phát triển như sau: 3kg phân lân, 3kg phân Kali, 10-15kg vôi bột cho 1 sào. Một nửa lượng phân chuồng mục nên được bón lót cho vào đất trước khi được bừa lần cuối cùng đễ lên luống. Một nửa còn lại sẽ được bón cho hoa trước khi trổ bông.

Cách trồng hoa cánh bướm

Bạn nên trồng với mật độ là 30x30cm. Với mật độ này bạn không nên trồng quá dầy , khi cây phát triển lớn thì rất dễ bị sâu bệnh hạt. và khi bạn trồng xong thì bạn nên tưới nước cho cây nhanh phát triển và sai khi cây ra dễ mới thì bạn nên thường xuyên bón thúc để cho cây phát triển nhanh và giúp cây có đủ chất dinh dưỡng để cho ra hoa nhiều hơn.

Với lượng phân bón thúc thì bạn nên tưới khoảng 1 tuần/ lần và với lượng phân với tỷ lệ là 1/5 bón thúc cho cây khi nào cây có nụ thì bạn dừng và không tưới nữa.

chăm sóc hoa cánh bướm

Khi cây ra hoa đẹp thì bạn nên chọn những cây nào phát triển nhanh , nhiều màu sắc khác nhau thì bạn nên để giống . khi quả đã chín thì bạn nên cắt cây vào trong nhà rồi phơi quả cho khô rồi đập lấy hạt và phơi lại hạt thêm lần nữa rồi bảo quản hạt.

Bạn nên chú ý là phơi hạt trong nắng nhẹ, trong bóng giâm là tốt nhất.

hoa cánh bướm đẹp nhất

hoa cánh bướm đẹp nhất1

hoa cánh bướm đẹp nhất2

hoa cánh bướm đẹp nhất3

hoa cánh bướm đẹp nhất6

hoa cánh bướm đẹp nhất8

Chúc các bạn thành công với kỹ thuật trồng hoa cánh bướm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here