Home Chăm sóc cây cảnh Cây Long não và ứng dụng

Cây Long não và ứng dụng

11
0

Có nhiều loại cây trồng cho công trình ngày nay, chúng ta không thể không nhắc đến đó là: Cây Long não.

Cây long não được trồng tại Việt Nam từ rất lâu đời, trước đây cây mọc dại tại các khu rừng nước ta, còn ngày nay với nhiều ứng dựng thực tế và cây long não mang ý nghĩa về mặt phong thủy, chính vì vây cây được trồng phổ biến dọc theo dải đất hình chữ S. Cây long não có tên khoa học là Cinnamomum camphora, cây thuộc họ Lauraceae. Cây còn có các tên gọi khác như cây dã hương.. Cũng giống cây phong linh hoa vàng, cây long não có nguồn gốc từ các quốc gia trong khu vực Đông Á, Nhật bản, sau đó cây phát triển và phân bố rộng rãi tại nhiều quốc gia ở Châu á Cây được trồng làm dẹp cảnh quan như công viên, cảnh quan đô thị, bệnh viện, trường học, nhà ở, khu biệt thự, khu chung cư. Cây là một trong số những cây công trình được yêu thích. Cây hay được trồng ở các nơi công cộng vì cây có đặc điểm chăm sóc dễ dàng.

Cây long não là loài cây có sức sống tương đối mạnh mẽ, và là loài cây thân gỗ to lớn. Cây long não có lớp vỏ cây dày màu đen, vỏ cây có các vết nứt. Thân cây chính có thể to đạt đường kính vài chục cm. Thân cây long não có thể cao hàng chục mét. Thân cây phân tán nhiều cành và nhánh. Tán lá rộng và độ che phủ cao. Lá cây nhỏ, có hình sim, phần đầu rộng sau đó thu nhọn về phần đuôi lá, phiến lá mỏng, nhẵn, mặt trên xanh đậm, mặt dưới xanh nhạt. Cây ra hoa theo chùm, nhánh hoa, nhánh hoa gồm 5 bông đến 10 bông, hoa nhỏ, có mùi thơm đặc trưng. Hoa long não thường ra ở nách lá, và ở phần đỉnh của cành. Hao thường nở rộ và bền, một cây hoa có thể bao phủ toàn bộ các tán cây.Hoa ra nhiều và thường ra vào mùa xuân. Hoa sau khi ra sẽ cho quả, quả cây nong não tròn và nhỏ, có màu xanh, cũng có cấu tạo theo chùm. Quả khí chín có màu đen tím. Các bộ phận của cây long não có chứa tinh dầu nên thường có mùi thơm.

Cây long não ta nên trồng ở những nơi thoáng vì tán cây sau này sẽ rất rộng. Quy trình trồng hết sức đơn giản. Nhưng ta nên chọn cây giống ở những trung tâm uy tín, đảm bảo cây giống đạt chất lượng tốt nhất. Cây long não sau khi trồng ta giữ ẩm thường xuyên, sau 3 tuần cây sẽ bén rễ.

Xem chi tiết về cây long não: https://caydothi.vn/cay-long-nao.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here