Home Hoa cây cảnh Cây leo: cách lựa chọn và trồng trọt

Cây leo: cách lựa chọn và trồng trọt

49
0

Các cây leo được người làm vườn ngày càng đánh giá cao nhờ vào nhiều phẩm chất của chúng, trong số đó, để nhấn mạnh, nở hoa dồi dào hoặc những lá trang trí lộng lẫy …

Khi nào và làm thế nào để trồng cây leo

Các nhà máy leo đang ngày càng phổ biến với những người làm vườn vì rất nhiều ưu điểm, bao gồm, nhấn mạnh, sự nở dồi dào hoặc lá cảnh đẹp mà có thể cung cấp mà không chiếm một diện tích lớn đất đai. Chúng lý tưởng cho các khu vườn nhỏ , trên sân hoặc trên ban công , nơi chúng thường đại diện cho một sự thay thế có lợi cho cây bụi . Chúng dễ dàng che phủ các rào chắn hoặc tường.

Trong vườn lớn, các cây leo rất mạnh mẽ, có thể che giấu các công trình, hoặc leo lên thân cây, cho anh ta một tán hoa hoặc lá cây màu sẽ cho anh ta thêm quan tâm. Đơn giản hơn, một số lượng lớn cây ông lao hoặc khác leo không đặc biệt mạnh mẽ có thể được phủ lên cây bụi lớn hoặc có hoa, cả hai để đi cùng với hoa hoặc tiếp tục nó và kéo dài vẻ đẹp thẩm mỹ của bụi cũng vượt thời gian thông thường của nó , và điều này mà không gây ra bất kỳ loại thiệt hại .

Có rất nhiều loại cây leo mà chúng ta không thể đề cập đến tất cả. Chúng tôi đã dành một phần quan trọng của cuốn sách khôn ngoan này, trong đó có rất ít bộ sưu tập liên quan đến các loài và giống khác nhau, cũng như các cây leo rừng mộc mạc mà không bỏ qua các nhà máy khí hậu ôn hòa , nhiều loại có thể được sử dụng trong hiên nhà. Chúng tôi cũng đã phân tích các bụi cây hoa hồng , cây leo cây cỏ, và cây ăn quả tạo thành các loại cụ thể.

Mua cây leo

Để cung cấp một dịch vụ tốt hơn cho khách hàng của họ, thường là các trung tâm vườn và vườn ươm, hiển thị cây leo với các hình ảnh minh họa . Các hình ảnh này nói chung có ở phía trước hình ảnh màu của giống, và đôi khi là các hình vẽ với lời khuyên cơ bản: sử dụng , ra hoa , lá , phơi nhiễm , loại đất và đặc tính của cây trồng . Ở phía sau thay vì xuất hiện lời khuyên cho nhà , chăm sóc cần thiết và cắt tỉa. Cuối cùng, chúng ta phải nhớ rằng các nhà máy sản xuất quốc gia, thích ứng hoàn hảo với đất đai và đất đai của chúng ta. Thông tin này có trên nhãn.

Cây leo: khi nào trồng?

Các cây leo, hầu như luôn luôn được trồng trong các thùng chứa, về mặt lý thuyết có thể trồng quanh năm ngoại trừ những đợt lạnh giá hoặc nhiệt độ cao . Nó rõ ràng phụ thuộc vào thời kỳ cung cấp giống nhau, loại đất mà nó sẽ được trồng, mức độ mộc mạc của các cây đã chọn và khu vực mà bạn đang ở.

Ảnh hưởng của đất

Trong trường hợp đất nhiễm sắt , đất sét, dính và rất ẩm vào mùa đông , nên chờ cho mùa xuân trồng; vào thời điểm đó mặt đất sẽ khô và ấm hơn . Rất nhiều cây leo, không thích đất quá ẩm ướt mà làm nổi bật những ảnh hưởng của cái lạnh và họ làm thối cây có rễ không phát triển chưa tốt. Trong đất đèn , đá, đất cát, mà khô rất nhanh chóng, nó là thích hợp hơn thay vì trồng vào đầu mùa thu, để rễ có thể hưởng lợi từ những cơn mưa mùa đông và rễ tốt.

Trồng trọt

Các kích thước lý tưởng của lỗ là rộng 50 cm sâu 50 cm . Điều quan trọng là di chuyển trái đất rất nhiều và càng nhỏ gọn và cứng , bạn càng phải đi sâu và mở rộng lỗ .

Nếu đất có khuynh hướng ẩm ướt vào mùa đông , nên đặt một lớp sỏi ( sỏi ) 15 cm ở đáy lỗ để thoát nước . Không cần thiết phải thêm phân hay mùn cưa vào độ sâu trên 35-40 cm; đó là lý do tại sao điền vào với trái đất trước đây di chuyển lên đến mức đó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here