Home Cây thuốc Cây hương thảo cây có tác dụng đuổi muối rất tốt

Cây hương thảo cây có tác dụng đuổi muối rất tốt

52
0

Cây hương thảo cây gia vị có hương thờm nồng., có tác dụng đuổi muỗi rất tốt, được sử dụng như 1 cây nội thất quý nhưng cũng có thể làm cây thuốc rất tốt

 Ý nghĩa của cây hương thảo.

Cây Hương thảo là một loài cây mới, nó có khả năng giảm stress, đuổi muỗi, làm gia vị, chế biến mỹ phẩm… Hiện nay, người ta còn trồng hương thảo như một loại cây cảnh, với màu xanh lá cây còn có màu xanh tượng trưng cho niềm tin và hy vọng. Cành hương thảo mọc thẳng đứng giống dáng đứng của người quân tử, trung trực, thẳng thắn.

Một số đặ c điểm cơ bản về cây hương thảo.

Hương thảo có tên khoa học là Rosmarinus officinalis L., thuộc họ hoa môi (Lamiaceae) là một loại cây bụi có nguồn gốc ở khu vực Đại Trung Hải

Hương thảo là loài cây bụi lâu năm, nhỏ cao từ 1-2 m

Lá có màu xanh sẫm và thô, lá nhỏ và hẹp, có lông mọc rải rác ở phía mặt dưới.

Hoa thuộc dạng hoa môi, có màu tím trắng, có hai đài nhô ra. Hoa thường nở từ tháng giêng đến tháng tư và mọc lẻ tẻ vào mùa hè và mùa thu.

Xem thêm: Cây cảnh trong nhà tốt như cây tùng thơm,

Công dụng của hương thảo trong đời sống.

Hương thảo là cây có mùi thơm dịu mát, dễ chịu, độ lan rộng của mùi hương thảo có thể khuyếch tán tới 15m2 , mùi thơm này giúp thoải mái tinh thần , giảm stress, giảm buồn ngủ đối với nhân viên văn phòng và đặc biệt là các mẹ sau sinh sẽ khiến cho tinh thần thoải mái hơn.

Cây hương thảo còn là một loại gia vị có mặt trong các bữa ăn, nó có vị đắng nhẹ, mùi hương thảo có thể át đi vị tanh của cá, tạo mùi vị đặc trưng cho một số món như gà nướng, tôm nướng…

Trồng hương thảo trong nhà còn giúp bạn xua đuổi muỗi một cách tự nhiên, vì cây hương thảo tiết ra một loại tinh dầu khiến muỗi tránh xa.

Mùi của cây hương thảo còn có tác dụng giúp con người có khả năng tư duy nhanh và ghi nhớ tốt hơn, kích thích sự tư duy và phát triển trí nào của trẻ. Không những thế, cây hương thảo còn có tác dụng  kích thích dạ dày và ruột, giúp tiêu hóa tốt, lợi tiểu.

Cây hương thảo còn là một loại cây cảnh được sử dụng để trang trí các đường viền bao xung quanhxung quanh nhà, có thể trồng hương thảo để trang trí các hàng rào…

Cách trồng và chăm sóc hương thảo.

  • Khí hậu

Hương thảo là một loại cây thích nghi với điều kiện khí hậu mát mẻ, tốt nhất nên trồng ở những nơi râm mát, hoặc để cây ở nơi có mái che, giúp cây sinh trưởng tốt hơn.

  • Đất đai

Hương thảo có bộ rễ nhạy cảm với điều kiện đất, vì thế nên chọn đất có độ tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng và có khả năng thoát nước tốt.

  • Bón phân

Bón phân đều đặn cho cây, việc này sẽ giúp cây sinh trưởng tốt, cho nhiều lá và nhánh, có thể dùng một số loại phân để bón cho cây như NPK 15-5-20, NPK 20-20-20, NPK 30-10-10 bón kết hợp với một số thuốc trừ nấm sinh học .

  • Tưới nước

Cung cấp đầy đủ nước cho cây, để tạo độ ẩm cho cây phát triển, tưới đẫm cho cây vào sáng sớm, không nên để quá ẩm, sẽ làm thối bộ rễ.

  • Cắt tỉa

Cắt tỉa để có thể có cây trang trí theo ý muốn nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here