Home Chăm sóc cây cảnh Cắt tỉa cây: những gì bạn cần biết

Cắt tỉa cây: những gì bạn cần biết

8
0

Việc cắt tỉa cây cảnh trong một bối cảnh đô thị là trung tâm trong giai đoạn tranh cãi lớn do các thực tiễn không đúng, nhưng vẫn còn được các cơ quan nhà nước sử dụng. Xã hội và …

Việc cắt tỉa cây cảnh trong một bối cảnh đô thị là trung tâm trong giai đoạn tranh cãi lớn do các thực tiễn không đúng, nhưng vẫn còn được các cơ quan nhà nước sử dụng. Xã hội và Website cho phép trao đổi ý kiến giữa các chuyên gia , giáo sư, các nhà nghiên cứu và những người tiếp cận thế giới nghề trồng cây cho phép phát triên sau này, đã xảy ra trong những thập kỷ qua với các hiệp hội và các tổ chức đào tạo

Tầm quan trọng của tỉa cành và những rủi ro liên quan

Các khía cạnh để duy trì sư phát triên đúng cây là rất nhiều, từ thiết kế và nhà máy đến việc duy trì và thay thế.

Trong giai đoạn này, tôi muốn thảo luận về chủ đề ” cắt tỉa “, một khía cạnh có tầm quan trọng cơ bản trong quản lý cây cối , có lẽ là một khía cạnh có nhiều sai sót thường không thể đảo ngược được . Cắt tỉa ở các khu đô thị được thực hiện vì nhiều lý do: an toàn , không gian yêu cầu , mối quan hệ và tính tương thích với phong cảnh .

Chúng ta phải xem xét thực tế là mỗi lần cắt làm có kết quả và có khả năng có thể thay đổi sự phát triển cây và rằng bất kỳ sự can thiệp cắt tỉa là một trong những căng thẳng cho cây , và sau đó là đường kính trong đó sẽ can thiệp với việc cắt giảm sẽ không bao giờ là quá mức ( <5 cm ).

Thường thì lỗi là về cơ bản, đó là thiết kế cấy ghép sai , mang lại những hậu quả nặng nề như cắt tỉa mạnh. Ví dụ, hãy nghĩ đến cây lớn trong không gian kín , hoặc những cây có xu hướng bẩn với lá hoặc hoa, hoặc những cây có thiết bị rất mạnh để nâng vỉa hè, việc quản lý các trường hợp này sẽ phức tạp hơn.

Cắt tỉa: bạn nên cân nhắc những gì và những gì bạn cần biết trước khi thực hiện nó

Các quy hoạch tỉa , cả tư nhân và công cộng, là rất quan trọng: nó được ước tính khoảng 360 ° , bởi vì chúng ta cần phải biết kích thước , hành vi , sinh lý và chu kỳ sống để đạt được một sự lựa chọn thông minh , hoặc, như thường xảy ra, chúng ta thấy cây bị chết bằng cách cắt tỉa bởi vì chúng không phù hợp với nơi chúng được trồng vì chúng làm cản trở không gian nhà cửa hoặc đường phố. Sẽ là lý tưởng để ủy thác các loại công việc này cho những người có trình độ và chuyên gia trong ngành . Điều này cũng sẽ dẫn đến những lợi ích kinh tế đáng kể về mặt bảo trì trong nhiều năm . Những hành động sai trái như tỉa cây ( cắt tỉa mạnh ) có thể gây ra thiệt hại lâu dài và làm giảm tuổi thọ của cây và làm giảm tính ổn định của cây .

Do đó, bên cạnh khía cạnh an toàn , vì nguy cơ lún do nấm và bệnh tăng lên đáng kể , chúng tôi cũng ảnh hưởng đến khía cạnh kinh tế, vì chúng ta sẽ buộc phải can thiệp vào những năm sau để quản lý tất cả các máy bay phản lực mới mà nhà máy sẽ phát ra để bù đắp cho những gì đã được lấy ra khỏi nó. Sự can thiệp được yêu cầu nhiều nhất trong khu vực tư nhân là sự giảm lá , vì trong nhiều trường hợp sự lựa chọn của cây cho kích thước của khu vườn là sai.chúng tôi có sẵn, vì vậy nó là cần thiết giảm những tán lá bằng cách can thiệp với việc loại bỏ có chọn lọc các cành cây, ngành và với cắt giảm trở lại, để giảm chiều cao hoặc chiều rộng của chiếc vương miện. Nó cũng nên đưa vào tài khoản giảm trong trường hợp nghiêm trọng, chứ không phải là quá nhiệt tình với cắt tỉa để chứa nhà máy và để lại một rack áo trong vườn với cơ hội sống thấp , và cân nhắc những năm nó sẽ thực hiện để cải cách một sợi tóc bằng, nó có lẽ là tốt nhất xem xét một sự thay thế hợp lệ của các kích thước nhỏ hơn, mà sẽ đòi hỏi bảo trì ít hơn nhiều và do đó chi phí ít hơn .

Cắt tỉa

Sự can thiệp phù hợp được thực hiện trên thực vật trưởng thành và lão hóa là mỏng của tóc , trong đó bao gồm trong ‘ sáng bộ xương của nhà máy bằng phương tiện của việc loại bỏ có chọn lọc, với vết cắt mỏng , một phần của chi nhánh của nó, mà không thay đổi khối lượng của chiếc vương miện, tuy nhiên trở nên trong suốt hơn và thấm qua ánh sáng. Việc loại bỏ các chi nhánh được lựa chọn phải được thực hiện bằng cách cắt tại điểm chèn của chúng trên thân cây hoặc trên các chi nhánh trên của đơn đặt hàng.

Trong bất kỳ trường hợp nào, nó là không chính xác để loại bỏ hơn 25% lá của cây . Một sự tỉa thưa chính xác sẽ mở vương miện của cây, làm giảm trọng lượng trên những nhánh nặng và giúp duy trì hình dạng tự nhiên của cây . Chủ đề cắt tỉa rất rộng và đa dạng, cũng như cho nhiều loài hiện có trong khu vực đô thị, với những đặc điểm và nhu cầu khác nhau, vì lý do này luôn luôn khuyến khích sự can thiệp và tư vấn của một chuyên gia chuyên nghiệp, có khả năng đánh giá rủi ro , loại cắt tỉa được yêu cầu và tư vấn cho trồng trọt. Đặc biệt là các công trình cao độ cho cây cao sẽ có thể đảm bảo tính chuyên nghiệp, tôn trọng luật an toàn cho công việc bằng dây ( Cây leo ) và với nền tảng trên không.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here