Home Hoa cây cảnh Cách trồng và chăm sóc hoa mộc lan truyền kỳ

Cách trồng và chăm sóc hoa mộc lan truyền kỳ

13
0

Cách trồng và chăm sóc hoa mộc lan truyền kỳ khi bạn có được cây hoa mộc lan trong khu vườn của nhà bạn yêu thích có được về cây mộc lan đẹp nhất khi bạn

Hoa mộc lan như bạn đã biết rồi đó, đã có không ít những bộ phim chiếu trên truyền hình nói về loài hoa mộc lan, và khi bạn biết đến thực sự những bông hoa mộc lan là như thế nào thì bạn mới cảm thấy thích thú khi được ngắm nhìn những bông hoa mộc lan hiện nay .

Hoa mộc lan tượng trưng cho vẻ thanh tao, cao thượng, hoa mộc lan trong phong thủy là cây mang lại vượng tài, nhiều may mắn dành cho gia chủ. Nếu trồng một cây hoa mộc lan trong nhà sẽ làm cho mang lại nhiều tài vận cho gia chủ,

hoa mộc lan đẹp

Liên hệ ngay với chúng tôi để có cây hoa mộc lan độc đáo 0987.920.090

Hoa mộc lan thường được trồng chủ yếu ở các nước như : Trung Quốc, Việt Nam, Malaysia, Thái Lan..v.v . hoa mộc lan được trồng chủ yếu ở trong các khu vườn sinh thái và các công viên cây cảnh , và nhiều người biết đến với hoa mộc lan là loại cây cảnh và cũng là cây làm thuốc chữa một số bệnh thường gặp hiện nay.

Khi nói rằng hoa mộc lan là một chi thực vật cổ tiến hóa trước khi ong xuất hiện và hoa mộc lan đã phát triển mạnh mẽ để khuyến khích sự thụ phấn của côn trùng cánh cứng. Hoa mộc lan được biết đến là xuất hiện cách đây khoảng 20 triệu năm về trước.

 

hoa mộc lan đẹp nhất

Cây Hoa mộc lan thuộc chi mộc lan gồm có khoảng 210 loài trong họ mộc lan, cây có hình dáng khá là đẹp.

Cây mộc lan cao 2-3m, gốc đường kính 6-8cm, tán rộng 80cm-100cm.

Cây mộc lan cao 3m, gốc đường kính 10cm, tán 1,2m-1,5m.

Hoa mộc lan thân gỗ cứng, nhành cao, là bóng dày và rất lớn. Cây hoa mộc lan có những lá to .

Sau đây sẽ là một số cách chăm sóc cây hoa mộc lan bạn có thể tham khảo nhé.

Trồng cây.

Bạn nên chọn những nơi có ánh nắng vừa đủ và không quá nắng để lựa chọn trồng cây, cây mộc lan không có quá lớn .

Bạn nên chuẩn bị một lượng đất tơi xốp. Bạn có thể trồng trong chậu là đủ rồi và thêm một không gian sống vừa đủ để cho cây phát triển

hoa mộc lan đẹp trắng

Chăm sóc cây hoa mộc lan.

Khi bạn mới trồng cây thì bạn nên tưới nhiều để giúp cây giữ ẩm tốt hơn , bạn nên tưới nước hàng ngày, để tránh lá bị heo bạn nê trồng cây và có chống cây để tránh gió cây lay gốc cây.

Khi cây bắt dễ: khi bạn đã trồng được một thời gian rồi thì bạn nên chăm sóc cho cây nhanh tốt và nhanh phát triển hơn nữa tưới nước ít: 2-3 ngày 1 bát nước. Sau 3 tháng cây đã lên lá xanh thẫm, lên nhiều cành dài hơn 15cm tiến hành bón phân, lân. loại phân phổ biến: NPK-10-12-10. Bón phân hữu cơ: đỗ tương nghiền, phân vi sinh..v.v.

hoa mộc lan đẹp trồng

Khi bạn trồng cây được một thời gian dài rồi và thấy cây ra hoa thì bạn nên tăng tưới nước và giữ ẩm dều cho cây để giúp hoa lâu tàn hơn.

hoa mộc lan đẹp

Khi cây nở hoa và hết hoa tì bạn nên cắt tỉa lá, cành cho cât phát lộc mới.

Đối với cây hoa mộc lan thì bạn không cần phải tỉa quá nhiều, bạn chỉ cần tỉa những cảnh giá và không có khả năng ra hoa , Nếu bạn muốn tỉa cành và tạo dáng thì nên uốn và tạo dáng cho cây trước thời gian lá bị rụng nhiều.

hoa mộc lan đẹp

hoa mộc lan đẹp

hoa mộc lan đẹp

hoa mộc lan đẹp

hoa mộc lan đẹp

hoa mộc lan đẹp

hoa mộc lan đẹp

hoa mộc lan đẹp

Nguồn bài viết: https://hoadepvietnam.com/cham-soc-hoa-moc-lan/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here