Home Chăm sóc cây cảnh Cách trồng và chăm sóc cây việt quất

Cách trồng và chăm sóc cây việt quất

83
0

Cách trồng và chăm sóc cây việt quất khi mà bạn biết cách tự trồng cho khu vườn nhà mình những cây việt quất cho ra nhiều quả hơn khi tự tay bạn trồng cây

Gần đây có rất nhiều đang tìm kiếm cây việt quất và có rất nhiều người đã bỏ tiền triệu ra để mua được cây việt quất, cây việt quất là một loại cây quả có nhiều chất đặc biệt có thể kể tới như sau:

  1. vô hiệu hóa gốc oxi tốt hơn
  2. tăng cường trí nhớ
  3. tốt cho tim mạnh, hạ cholesterol
  4. hạn chế nhiễm trùng đường tiết niệu
  5. làm sáng mắt hiệu quả
  6. làm đẹp giảm cân

cây việt quất

Xem thêm: Cây ăn quả độc đáo khác cây cherry

là một loại quả có giá trị dinh dưỡng rất cao, vì thế giá bán đăt đỏ, thế nhưng không vì thế mà việt quất không thu hút nhiều người, cây việt quất khiến nhiều người yêu thích . và hiện tai thì hạt giống việt quất trên thị trường có giá khoảng từ 40.000-50.000 / gói ( gói 10 hạt). và đối với cây con cao khoảng từ 20-30cm thì có giá từ 150.000 đồng/cây.

Có rất nhiều khách hàng là nữ mong muốn tìm và mua được cây việt quất vì cây việt quất có tác dụng làm nước ép uống giảm cân , giảm mỡ bụng cực kỳ tốt, và sau đây mình sẽ xin giới thiệu tới tất cả moi người cách trồng việt quất tại nhà hiệu quả và cho nhiều quả nhất.

Thời vụ gieo trồng hạt giống việt quất tốt nhất

Đối với giống hạt việt quất là loài cây ưu ánh sáng với mức nhiệt độ từ 20-36 độ là nhiệt độ thích hợp để cho cây phát triển. Cây việt quất có thể trồng quanh năm, và thường thì mùa xuân là cây việt quất phát triển tốt nhất.

Chuẩn bị đất giao hạt việt quất

Cây việt quất luôn ưu thích có nhiều than bùn trong đất và nếu tốt hơn thì bạn nên trộn thêm mùn cưa để tăng thêm độ tơi xốp của đất và đất cũng nên tăng cường chất dinh dưỡng và bạn nên trọn đất trồng có khả năng thoát nước tốt và không bị ngập úng. Độ PH của đất vào khoảng từ 4,5-5 là thích hợp cho cây phát triển.

Cách gieo hạt việt quất

Khi bạn mua hạt giống về bạn đổ hết hạt giống vào trong một chiếc cốc nhỏ và ngâm trong nước khoảng từ 3-4 tiếng , sau đó bạn vớt hạt ra và để trong túi nilong để giữ ẩm cho cây và thính thoảng phun vào trong túi một ít nước để hạt nhanh nảy mần. Bạn cứ để trong túi trong khoảng 30 ngày rồi bạn hãy lấy hạt ra và chuẩn bị gieo, lúc này hạt đã nảy mầm .

cây việt quất

Khi bạn gieo hạt thì bạn nên giữ vói mật độ giữa các hạt là từ 20-30cm nhé và sau khi bạn gieo xuống đất hoặc là chậu thì bạn nên tưới ẩm bề mặt đất đễ cho cây nhanh phát triển hơn, và sau đó 1 tuần thì bạn sẽ thất hạt cây chồi lên khỏi mặt đất

cây việt quất

Tiến hành chăm sóc cây việt quất

Sau khi cây ra lá thật tầm khoảng 10 lá thì bạn nên đem cây con ra ngoài đất trồng hoặc là bạn có thể trồng ở trên chậu đã chuẩn bị sẳn, với trên đất thì bạn nên để kích thước của hố phải đạt từ 60cm về chiêu sâu và chiều rộng cũng tương tự, và bạn nên bón các loai cân hữu cơ trước xuống hố đã chuẩn bị và sau đó nhẹ nhàng đặt cây vào trngo hố và phủ đất và nén chặt đất và định vị cây thẳng đứng rồi tưới nước cho cây để cho dể cây nhanh phát triển

cây việt quất tốt nhất

Khi trồng cây được khoảng 3 tháng thì bạn nên bón phân cho cây để cây nhanh phát triển hơn, bạn có thể tưới các loại phân hiện nay đang dùng như : NPK phân đầu châu và một số loại phân bón khác nữa.

cây việt quất nhanh

 

Bạn lưu ý là không nên bón sát vào trong gốc nhé.

cây việt quất

Khi đã trồng được một thời gian dài thì bạn thấy cây bắt đầu ra hoa và có quả , lúc này cây mới chỉ ra rất ít hoa và quả, vì vậy bạn cũng không quá bận tâm lắm. Bạn hãy nên kiên nhẫn chờ đến đợt ra hoa thứ 2 của cây nhé.cây việt quất

Sau khi hết đợt hoa đầu thì bạn nên cắt tỉa những cành cây không ra hoa và cành già đi để cho cây tập trung dinh dưỡng vào những cành chính hơn để cho ra hoa nhiều hơn ơ những đợt tiếp theo

Thu hoạch quả việt quất

Sau một thời gian chăm sóc dài thì đã đến lúc bạn thu hoạch được rồi và khi bạn thấy quả có màu tím đen to và mọng nước là lúc bạn có thể thu hoạch và thưởng thức chúng.

cây việt quất

cây việt quất

cây việt quất

cây việt quất

cây việt quất

cây việt quất

cây việt quất

cây việt quất

cây việt quất

Với những bước cơ bản ở trên  bạn sẽ có ngay được cách trồng và chăm sóc cây việt quất

Chúc các bạn thành công

Xem thêm các giống cây ăn quả 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here