Home Trồng cây rau Cách trồng rau mồng tơi trong thùng xốp

Cách trồng rau mồng tơi trong thùng xốp

62
0

Cây mồng tơi là loại cây phổ biến hiện nay và được trồng nhiều hiên nay ở các hộ gia đình và là món canh hoặc là món xào quyên thuộc tỏng các bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn , cây mồng tơi còn biết nhiều về tác dụng thanh nhiệt mùa hè. Và đây thực sự là giống cây trồng mà bạn nên trồng vì trồng khá là dễ và chăm sóc cũng vậy

cây mông tơi

Và hiện nay cây mồng tơi đang được trồng nhiều ở các vùng đô thị nơi có ít không gian để trồng cây vì vậy việc trồng cây trong thùng xốp luôn là sự lựa chọn  hàng đầu hiện nay để giúp cho gia đình có những bữa ăn ngon miệng cũng như là đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn.

Bạn hãy chuẩn bị một số dụng cụ , vật liệu trồng và hạt giống cần thiết để có thể tư trộng những cây rau mồng tơi trên chính sân thượng và bất cứ chỗ nào mà bạn có thể tận dụng để trồng được.

CHUẨN BỊ DỤNG CỤ , VẬT LIỆU TRỒNG.

Bạn nên chuẩn bị những khay xốp, rổ nhựa, thùng xốp và bất cứ thứ gì có thể đựng được giá thể hoặc là đất để có thể trồng được cây rau mùng tơi. Và với độ sâu của khay thì tối thiểu phải sâu khoảng 15cm để có thể để được lượng đất nhất định cho cây phát triển.

rau mồng tơi tròng

Đất trồng rau ( nếu trồng theo phương pháp rau hữu cơ), và đất sạch ( nếu trồng rau an toàn), hạt giống rau mồng tơi , ít đất dinh dưỡng, hũ phân urê.

GIEO HẠT VÀ TƯỚI NƯỚC.

Sau khi bạn mua hạt ở siêu thị hạt giống về bạn cắt vỏ túi và có thể gieo trực tiếp xuống đất đã chuẩn bị trước đó, với việc bạn trồng trong khay thì bạn nên để một lớp đất dày khoảng 8cm và bạn rải đều hạt xung quanh  khay nhựa và sau đó bạn phủ lên một lớp đất mỏng khoảng 0,5cm và sau đó bạn tưới nước qua để cho hạt có thể hút đủ lượng nước và nảy mầm và cứ cách khoảng 2 ngày thi bạn nên tưới 1 lần và tùy theo thời tiết mà bạn có thể bổ sung hoặc là không tưới. Và sau khi gieo hạt được khoảng 1 tuần thì hạt bắt đầy nảy mầm

Sau khi cây con lên được khoảng 1 lá đến 2 lá thật thì bạn nên tỉa bớt cây để trồng sang các khay khác và bạn cũng trồng tương tự như các cây khác, bạn trồng xong thì bạn nên tưới qua nước để cho cây nhanh phát triển dể mới cho cây phát triển.

 

Và sau khi cây phát triển được từ 3-5 lá thì bạn nên tưới một ít phân lân ere để cho cây phát triển lá và cây phát triển hơn nữa.

Tiếp theo sau từ 20-30 ngày thì bạn thấy cây mùng tơi cao từ 30-40cm thì bạn có thê thu hoạch và cắt tùy theo ý của bạn và khi bạn cắt là nên chú ý để lại khoảng từ 7-10cm để cho cây tiếp tục phát triển chồi mới cho kỳ sau.

Sau mỗi lần thu hoạch thì bạn nên bón thêm một ít chất dinh dưỡng để cho cây tiếp tục phát triển hơn nữa và tránh để tình trạng cây quá già khi đó cây sẽ giảm năng xuất thu hoạch.

rau mồng tơi tròng

Ngoài ra khi trồng thì bạn có thể cho cây mồng tơi leo giàn hoặc là bò ra nhiều nhánh là theo diện tích đất trồng và theo diện tích đất trồng của nhà bạn

PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH

Cây mồng tơi phát triển rất nhanh và rất ít sâu bênh, nhưng cũng có một số loài sâu chuyên phá hại cây mồng tơi vì vậy bạn nên quan sát hàng ngày để tránh bị sâu gây hại và thường xuyên dọn sạch gốc, loại bỏ những lá vàng và bị nhũn và  vun đất vào gốc để cho cây không bị động nước xung quanh gốc vào mùa mưa.

Khi bạn trồng trên sân thượng hoặc là trồng trong thùng xốp khi phát hiện thấy cây mùng tơi bị sâu gây hại thì bạn khong nên dùng thuốc bảo vệ thực vậy. Bạn có thể dùng cách thông thường nhất là truy lùng sâu gây hại và bắt và bỏ đi để cho cây có thể phát triển hơn nữa.

rau mồng tơi tròng

rau mồng tơi tròng

rau mồng tơi tròng

rau mồng tơi tròng

rau mồng tơi tròng

rau mồng tơi tròng

Chúc các bạn thành công với cách trồng cây mùng tơi trong thùng xốp trên sân thượng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here