Home Chăm sóc cây cảnh Cách trồng cây hoa hạnh phúc

Cách trồng cây hoa hạnh phúc

74
0

cách trồng cây hoa hạnh phúc khi bạn có thể tự tay trồng cây hoa hạnh phúc trong khu vườn của nhà bạn và chăm sóc khi cây nở hoa rất đẹp mà ai cũng thích

Cây hạnh phúc luôn là một loài cây được khá nhiều người yêu thích hiện nay, cây có thể ra hoa từ gốc lên tới ngọn. Cây có nguần gốc từ Nam âu và Tây Á và được du  nhập về Việt Nam trong những năm trở về đây, với quan niệm về cây hạnh phúc luôn mang đến cho gia chủ có một không gian và một gia đình hạnh phúc khi trồng và chăm sóc cây hạnh phúc trong vườn nhà.

cây hoa hanh phúc

Cây hanh phúc có một ý nghĩa phong thủy rất tốt, luôn mang đến sự may mắn, mang niềm hạnh phúc đến cho tất cả mọi người, sự đầm ấm cho gia đình. Cây hạnh phúc là một loại cây thân gỗ cao từ 1,5m đến 2,5m. Cây có tán rộng, lá xanh, màu xanh của niềm hy vọng.

Và để có được cây hạnh phúc trong khu vườn của bạn, bạn nên tìm hiểu về cách trồng và trước khi trồng nên chuẩn bị một số thứ: bạn cần phải đào hố rộng gấp 3 lần so với đường kính của bầu cây và hố sâu cao bằng với chiều cao của bầu cây, để có thể cho cây phát triển nhanh và giúp cho bộ rể phát triển tốt hơn.

Tiếp theo bạn đặt cây bầu  vào trong hố đã chuẩn bị sẳn và cắt bỏ phần njlon bọc bên ngoài  và tránh không làm vỡ bầu nhé. Bạn đặt nhẹ cây xuống hố và bổ sung đất xung quanh cho cây và nén chặt đất xung quanh để giữ cho cây đứng vững hơn và bạn tưới nước cho cây để cho cây có thể phát triển và mọc bộ rể mới

cây hoa hạnh phúc đẹp

Nếu như bạn trồng cây hạnh phúc trong chậu: bạn cần phải cho một lớp đất lớt đáy chậu rồi mới cho cây vào bên trong giữa chậu và bổ sung một lớn đất phủ bên ngoài vào và cho tới khi nào bạn cảm thấy lượng đất đã đủ và nén đất chặt và tưới nước cho cây phát triển.

Sau đây sẽ là kỹ thuật chăm sóc cây hoa hạnh phúc

1 tưới nước cho cây hoa hạnh phúc sau khi trồng

Sau khi bạn đã trồng cây vào trong hố thì việc đầu tiên là bạn cân phải tưới nước cho cây, tưới sao cho đúng và đủ .

Nếu bạn trồng trong điều kiện thời tiết mùa hè thì bạn càn bổ sung nhiều nước cho cây hơn , và với mùa đông thì bạn càn ít nước và chỉ nên tưới lượng vừa đủ là được, và bạn quan sát ở dưới gốc của cây khi đất xung quanh gốc cây có hiện tượng nứt đất thì bạn cần bổ sung lượng nước ngay

cách trồng cây hoa hạnh phúc

  1. bón phân cho cây hoa hạnh phúc

Bón lót cho cây: bạn nên bón một ít phân chuồng với việc sử dụng khoảng 10 bao phân chuông =400kg/1000m2

Bón thúc: sau khi bạn trồng được khoảng từ 3-4 tháng thì bạn lại bón phân chuống với lượng như trên và công thêm vỏ cà phê nữa để cho tăng độ phì nhiêu của đất lên.

Sau khi bạn trồng cây được một khoảng thời gian thì cây bắt đầu cho ra hoa, bạn nên bón thêm một ít kali vào với lượng khoảng 10kg/1000m2 và sau đó khi hoa đã hết rồi thì bạn bón thêm phân NPK nữa với lượng vừa phải để cho cây phát triển nhanh hơn.

cây hoa hạnh phúc nở hoa đẹp

Và việc bổ sung chất dinh dưỡng như vậy cho cây hạnh phúc đúng thời kỳ phát triển của cây, với lượng phân bón  tổng hợp có tỉ lệ thành phần đạm, lân và kali tương ứng 20-13-13 một tháng một lần cho cây. Thì đến mùa ra hoa tiếp theo cây sẽ ra rất nhiều hoa, và khi hết mùa hoa nở thì bạn nên loại bỏ cành chết, chùm hoa chết , bón thêm dinh dưỡng nhiều đạm và các chất vi lượng cho cây phát triển

kỹ thuật trồng hoa hạnh phúc

Việc bạn loại bỏ những cành kém phát triển, cành chết hoạc là cành gia sẽ giúp cho cây phát triển tốt hơn và có thể tạo ra được những cành cây đẹp hơn và bắt mắt hơn khi cây ra hoa.

Và bạn cũng nên thường xuyên quan sát để giúp cây phát hiện những mầm móng sâu , bệnh hại cây để giúp cây phòng trừ  và điều trị cho cây, và một số loại bênh chính của cây là  rầy, đốm lá , thối rễ. Nên tìm hiểu và chọn các sản phẩm phù hợp để điều trị cho cây.

cây hoa hạnh phúc đẹp nhất

cây hoa hanh phúc đẹp nhất

chăm sóc hoa hạnh phúc đẹp

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here