Chăm sóc cây cảnh Cây hoa cảnh Cây cảnh văn phòng #

Cách trồng và chăm sóc hoa mẫu đơn hoa đẹp độc đáo

Hoa mẫu đơn là hoa quốc hoa của Trung Quóc, hoa đẹp. Đây là một loại đẹp độc đáo, nó có tính phong thủy cao. Theo văn hóa phương đông thì hoa mẫu đơn mang lại cực kỳ vượng khí cho ngôi nhà bạn, nó mang đến may măn tài lọc dành cho gia chủ

Tự trồng mùi tàu tại nhà bằng các bước đơn giản

Không chỉ là cây gia vị được nhiều người ưa thích, mà mùi tàu (ngò gai) còn là loại thuốc quý chữa được nhiều bệnh như: đau bụng, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, cảm cúm. Chamsoccaytrong mời bạn tham khảo ngay cách trồng và chăm sóc loại cây này tại nhà.

Từ A - Z về trồng và chăm sóc cây lá lốt

Bạn đang tìm kiếm một loại rau giàu dinh dưỡng, dễ trồng, dễ chăm sóc, vậy hãy thử trồng lá lốt ngay nhé. Bật mí với bạn nhé, loại cây nhỏ nhắn này còn có công dụng giảm đau lưng, đầy hơi, khó tiêu, trị nôn mửa,...

Muốn thủy tiên nở đúng dịp Tết nguyên đán, hãy làm theo cách sau

Bên cạnh hoa đào, hoa mai vẫn có 1 loại hoa nữa mà những người sành chơi hoa luôn nhắc tới trong dịp Tết, đó chính là hoa thủy tiên. Để loại hoa kiêu sa này nở đúng Tết cũng không phải là điều dễ dàng, tuy nhiên hãy làm theo cách mà chamsoccaytrong mách bạn dưới đây. Đảm bảo bạn sẽ không thất vọng.

1. Giới thiệu chung về cây hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên từ lâu đã được coi là biểu tượng của sự giàu sang và may mắn. Nhiều gia đình Việt Nam tin rằng nếu cây hoa thủy tiên trong nhà nở đúng vào những ngày Tết thì cả năm gia đình sẽ sung túc, giàu sang. Do vậy, cứ mỗi độ Tết đến xuân sang ngoài đào, mai, quất rất nhiều người tìm mua hoa thủy tiên về trưng trong nhà. 

thuy tien 2
(Hoa thủy tiên được bày trang trọng trong nhà vào dịp tết)

Hoa thủy tiên có tên khác khá lạ tai chính là hoa Nhã toán. Hoa thủy tiên có 2 màu chính là màu trắng và màu vàng. Tại Việt Nam, bạn có thể phân biệt được màu của hoa thủy tiên dựa vào màu của cánh hoa phía ngoài. Bởi lẽ dù hoa thủy tiên vàng hay trắng thì phần cánh ở trong đều có màu vàng tươi. Hoa thủy tiên là loại thực vật thân hành, thuộc họ Amaryllidaceae. 

Đường kính hoa giao động từ 2 - 10 cm. Chiều cao thân trung bình từ 15 - 30 cm. Hoa thủy tiên có nguồn gốc xuất xứ từ ven bờ Địa Trung Hải.

thuy tien 1
(Cận cảnh những bông thủy tiên xinh đẹp)

Cây ra hoa rải rác từ tháng 12 đến tháng 4. Thủy tiên thích nghi tốt ở nơi có đủ ánh nắng và thoát nước tốt. Có 1 điều vô cùng thú vị về loại hoa này đó là hoa thủy tiên có khoàng 20.000 loại khác nhau trên khắp thế giới. Phần lớn thủy tiên có hoa vàng và trắng, còn cánh hoa ở giữa có màu trắng, vàng, đỏ và cam.

Hoa thủy tiên có 3 loại chính là:

- Loại thủy tiên loa kèn: phần cánh hoa ở giữa dài hơn cánh bên ngoài.
- Loại thủy tiên ly lớn: phần cánh bên ngoài dài hơn phần cánh hoa ở giữa.
- Loại thủy tiên ly nhỏ: độ dài của phần cánh hoa ở giữa bằng khoảng 1/3 độ dài cánh hoa bên ngoài.

2. Cách trồng và chăm sóc hoa thủy tiên đúng cách

- Gieo trồng hoa thủy tiên:

Thời kỳ thích hợp nhất để trồng thủy tiên là từ tháng 9 đến tháng 11. Lúc mới trồng bạn nên sử dụng hỗn hợp đất trộn bởi đất Akadama hạt nhỏ, đất mùn và phân bón. Hãy trồng 4 củ thủy tiên trong chậu có đường kính 40 - 50 cm và luôn nhớ rằng đặt cây ở nơi có đủ ánh nắng. Nếu không thấy củ nảy mầm thì rất có thể rễ đang phát triển phía dưới nên đừng nghĩ rằng cây đã chết và ngưng tưới nước.

thuy tien 3
(Vẻ đẹp của hoa thủy tiên khiến nhiều người xiêu lòng)

- Sau khi hoa nở bạn có thể trồng 1 cây thủy tiên trong 3 - 4 năm nhưng nếu củ không phát triển thì cây sẽ không nở hoa. Để khắc phục tình trạng này bạn nên hạn chế bón phân có chứa ni tơ cho cây thủy tiên.

- Cách nhân giống:

Hoa thủy tiên thường được nhân giống bằng cách tách củ. Sau khi thân cây phát triển khỏe mạnh, bạn hãy tỉa bớt lá rồi tiến hành tách củ.

- Lịch trồng thủy tiên như sau:

Tháng 9 - tháng 11: gieo trồng thủy tiên đồng thời bón phân thường xuyên

Tháng 12 - tháng 4: cây nở hoa rải rác (từ tháng 3 trở đi lại tiếp tục bón phân cho cây)

Tháng 7 - tháng 8: đào củ lên để bảo quản cho màu sau.

 

0987.920.090