Chăm sóc cây cảnh Cây hoa cảnh Cây cảnh văn phòng #

Cách trồng và chăm sóc hoa mẫu đơn hoa đẹp độc đáo

Hoa mẫu đơn là hoa quốc hoa của Trung Quóc, hoa đẹp. Đây là một loại đẹp độc đáo, nó có tính phong thủy cao. Theo văn hóa phương đông thì hoa mẫu đơn mang lại cực kỳ vượng khí cho ngôi nhà bạn, nó mang đến may măn tài lọc dành cho gia chủ

Tự trồng mùi tàu tại nhà bằng các bước đơn giản

Không chỉ là cây gia vị được nhiều người ưa thích, mà mùi tàu (ngò gai) còn là loại thuốc quý chữa được nhiều bệnh như: đau bụng, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, cảm cúm. Chamsoccaytrong mời bạn tham khảo ngay cách trồng và chăm sóc loại cây này tại nhà.

Từ A - Z về trồng và chăm sóc cây lá lốt

Bạn đang tìm kiếm một loại rau giàu dinh dưỡng, dễ trồng, dễ chăm sóc, vậy hãy thử trồng lá lốt ngay nhé. Bật mí với bạn nhé, loại cây nhỏ nhắn này còn có công dụng giảm đau lưng, đầy hơi, khó tiêu, trị nôn mửa,...

Mách bạn cách trồng cây húng chanh thành công

Húng chanh là 1 trong số những cây gia vị, cây thuốc được nhiều người ưa thích nhất hiện nay bởi cây có những công dụng vô cùng tuyệt vời.

1. Giới thiệu chung về cây húng chanh

Húng chanh có hương vị thơm tương tự như húng láng nhưng có thêm hương vị của lá chanh. Húng chanh chủ yếu dùng ăn sống với các loại rau sống khác, hoặc được hấp với quất mật ong để chữa ho cảm cho trẻ nhỏ.

hung chanh 1

Húng chanh có rễ mọc từ các mắt đốt của thân, của nhánh. Rễ húng chanh thuộc loại rễ phụ. Thân húng chanh thuộc loại thân gỗ, thường cao từ 30 - 60 cm. Trên thân có nhiều mắt đốt. Là và mầm nhánh phát triển từ những mắt đốt đó.

Lá húng chanh mọc đối xứng, lá hình trứng hoặc bầu dục, gân lá hình mạng lưới lông chim, mép lá có răng cưa. Húng chanh có hoa màu tím đỏ và ít kết quả. Người ta thường trồng húng chanh theo phương pháp sinh sản vô tính. 

2. Cách trồng và chăm sóc cây húng chanh

- Chọn đất và làm đất trồng:

Chọn nơi cao ráo, đất tốt, đất được cuốc sớm, phơi ải, đập nhỏ, lên luống, rạch hàng (hoặc bổ hốc) và được bón lót bằng phân chuồng mục. 

- Kỹ thuật trồng:

a. Thời vụ: Húng chanh có hai thời vụ trồng thích hợp. Vụ xuân: trồng trong tháng 2 tháng 3. Vụ thu: Trồng vào tháng 7 tháng 8. Nếu có điều kiện chăm bón tốt, húng chanh cũng có thể trồng được nhiều thời vụ trong năm. 

hung chanh 2

b. Cách trồng: Lấy những đoạn thân bánh tẻ, cắt thành từng đoạn dài 10 - 2cm, ở đoạn sát gốc có thể cắt dài 10 - 15cm, hoặc bấng cả gốc đặt vào hố, vào hàng đã rạch sẵn, đặt nghiêng so với mặt đất khoảng 25 - 30 độ. Dùng đất bột đã trộn với phân chuồng mục từ 0,1 - 0,2kg phân đã trộn vun cho một gốc, khỏa đất, lấy tay nhận nhẹ vào gốc, sau đó dùng nước lã tưới nhẹ để cây mau bén, mau ra rễ mới.

- Chăm sóc:

Những ngày đầu sau khi trồng cần tưới nước liên tục, 15 ngày sau khi trồng (khi cây đã ra rễ mới) cần tưới nước phân hoặc nước tiểu pha loãng theo tỷ lệ 1/100 - 1/150. Sau mỗi lứa hái dùng phân chuồng mục bón vào gốc từ 0,5 - 1 kg cho 1 mét vuông. Mùa đông chú ý chống sương muối và bắt sâu cho húng.

hung chanh 3

Húng chanh có mùi thơm lá chanh, vị cay nhẹ, tinh ấm, dùng lá và ngọn làm gia vị. Húng chanh cho thu hái quanh năm nên chú ý bón phân thường xuyên, nhất là sau mỗi đợt thu hái.

 

0987.920.090