Chăm sóc cây cảnh Cây hoa cảnh Cây cảnh văn phòng #

Hoa tóc tiên - Hoa bụi đẹp mang đến cảm giác dễ chịu khi ngắm nhìn

Ý nghiã của cây tóc tiên.

Tóc tiên với những cánh hoa mỏng manh, ôm lấy những sớm mai trong sương sớm, mỏng manh như những nàng công chúa e lệ. Khi bạn nhận được một bó có hoa tóc tiên, thì cũng đồng nghĩa bạn nhận được một lời nhắn nhủ : “Bây giờ chúng ta chưa hiểu nhau, nhưng thời gian sẽ cho chúng ta hiểu nhau hơn!”. Hoa tóc tiên còn là biểu tượng  sự may mắn, hy vọng .

Xem thêm: kỹ thuật trồng hoa mười giờ

Đặc điểm của cây tóc tiên.

Tóc tiên hay còn được gọi với một số cái tên như cây bách nho, cây leo hồng y…có danh pháp khoa học là Ipomoea quamoclit L., là một trong những cây thuộc họ bìm bịp (Convolvulaceae), là lại cây nhiệt đới, có nguồn gốc bắt nguồn từ chây Mỹ.

Tóc tiên là loại cây thân leo, thân cây có màu xanh và mềm. Lá đơn, mọc cách, xẻ thùy, có dạng giống hình lông chim. Hoa có năm cánh, màu đỏ, mọc đơn độc. Quả có dạng thuôn dài giống hình trứng, có 4 hạt.

Tóc tiên là loại hoa đẹp việt mang đến sự yêu thích của nhiều người

Ứng dụng của cây tóc tiên trong trang trí.

Tóc tiên là dạng cây mọc leo, có thể sử dụng chúng trong trang trí các khu vực như bờ tường, bờ rào, làm cho chúng trở nên rực rỡ bao giờ hết. Cũng có thể chúng làm một loại cây rủ dươi những mái hiên nhà, giúp cho không gian trở nên tưới mát hơn.

Bằng sự sáng tạo, có thể uốn cũng thành từng ô chữ, hay những hình dáng mong muốn, để cho khu vườn thêm sinh động.

Có thể sử dụng chúng làm hoa nền, cắm kết hợp với những bông hồng nhung hay những  bông hoa cúc vàng, tạo nên một bó hoa đa dạng màu sắc.

Cách trồng và chăm sóc.

Tóc tiên là loại cây có tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh, chỉ cần gieo hạt trực tiếp trên nên đất và tưới ẩm cho hạt, chỉ từ 5-10 ngày cây đã có thể tự mọc mầm.

Đất trồng tóc tiên không quá cầu kỳ, chỉ cần đất có giàu mùn, có khả năng thoát nước tốt. Nên trồng ở nơi có nhiều ánh sang để chúng có thể sinh trưởng và phát triển một cách tốt nhất.

Bón phân thường xuyên cho cây, có thể sử dụng một số phân bón lá để cho lá sinh trưởng tốt, và số lượng hoa nhiều.

Cây yêu cầu lượng nước cao, để có thể ra hoa, cung cấp đầy đủ nước cho cây, thông thường có thể tưới cho cây ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát, không để nước ứ đọng có thể làm hỏng bộ rễ của cây.

Thông thường tóc tiên thường bị các loại rệp tấn công và phá hại, có thể sử dụng Pegasus, Polytrin, Actara… để phun cho cây.

 

 

10 giống hồng nổi tiếng của david austin người hiệp sĩ của Vương Quốc Anh

Hoa hồng leo david austin là hoa hồng được sản xuất bởi david austin người chuyên nghiên cứu về hoa hồng và được nữ hoàng Anh phong hiệp sĩ. Các giống hồng của david austin đẹp, sai hoa, hoa lặp liên tục. Có nhiều màu sắc nổi bật. Và đặc biệt là được nhiều người yêu thích

Tiết lộ Bí mật cách trồng và chăm sóc hoa dạ yến thảo

Hướng dẫn chi tiết cách trồng và chăm sóc dạ yến thảo dành cho những người mới chơi hoa. Cây cho hoa đẹp sai hoa và ít sâu bệnh

Kỹ thuật trồng rau sạch trong chậu xốp tại nhà

Kỹ thuật trồng rau sạch trong chậu xốp khi bạn tự tay trồng ra những luống rau sạch cho cả gia đình, tận dụng sân thượng để trồng rau sạch cho cả nhà.

Tự trồng rau sạch cho cả gia đình là điều mà ai trong chúng ta cũng muốn, hiện nay lượng rau sạch trên thị trường là rất ít, nếu nhà bạn có không gian trống nhiều trên tầng thượng và có đầy đủ ánh sáng thì bạn nên tự trộng rau sạch cho cả nhà,để giúp cho sức khỏe của mọi người có thể tốt hơn khi ăn rau sạch do chính bạn tự tay trồng và kỹ thuật trồng rau sạch trên sân thượng sẽ giúp bạn làm được điều này.

trồng rau sạch trên sân thượng

Trồng rau sạch trong thùng xốp tại nhà là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình hiện nay khi gia đình bạn có sân thượng, với phương pháp khá đơn giản và dể trồng, dễ quản lý, an toàn và tiện lợi.

Trong quá trình trồng thì bạn cũng phải đảm bảo đúng kỹ thuật trồng rau để đảo bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và có giá trị dinh dưỡng rau cao hơn.

Trồng rau sạch trong hộp xốp rất dễ thực hiện , bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và công sức của bạn là bạn đã có ngay một vườn rau sạch do chính bạn tự trồng tại nhà.

cách trồng rau sạch trên sân thượng

Sau đây sẽ là những gì mà bạn cần chuẩn bị khi trồng rau sạch tại nhà.. bạn có thể tận dụng những thau, rổ, chậu cũ để làm vật dụng trồng rau .

Chuẩn bị vật dụng trồng rau.

Bạn sử dụng các vật dụng đơn giản sau : thùng xốp, hạt giống, đất, phân hữu cơ, gạch.

Đối với chậu xốp thì bạn cần khoét những lỗ bên dưới đáy thùng để giúp thoát nước tốt, đối với 1 thùng bình thường thì bạn nên khoét từ 6-8 lỗ là vừa. Nếu như bạn khoét to quá thì đất rất dễ bị trôi khi bạn tưới nhiều nước.

kỹ thuật trồng rau sạch mới

Riêng đối với các loại thau, chậu, rỗ cũ thì bạn nên lựa chọ các loại nhựa và có độ bền tốt, bạn cũng cần nên đục lỗ giống như là hộp xốp để có thê dễ dàng giúp cây thoát nước tốt hơn.

Đối với những chiếc rỗ thì bạn có thể lồng 2 chiếc với nhau để giúp không bị trôi đất khi bạn tưới nước. Và bạn nên lấy một ít gach để kê xuống dưới đáy sàn nhà, để cho các vật dụng của bạn không tiếp xúc trực tiếp với mặt đất và giúp cho dể cây lưu thông thoáng hơn.

thùng để trồng rau sạch

Sau khi bạn đã chuẩn bị các đồ vật cần thiết thì bạn nên tiến hành ngâm ủ hạt giống

Ngâm ủ hạt giống, gieo hạt

ngâm ủ hạt giống

Đối với hạt giống khi trồng trong thùng thì bạn nên chọn những hạt giống như sau: rau dền,xà lách, rau cải, rau mùng tơi, …. nói chung là các loại cây ngắn ngày và dễ dàng phát triển và tương đối dễ nảy mầm và các hạt giống đó cs thể gieo trong thùng được mà không cần phải ủ trước khi gieo hạt

đất để trồng rau sạch

Và khi bạn gieo hạt trên thùng xốp để có tỷ lệ mày mầm là 99$ thì bạn nên chú ý những bước cơ bản sau đây:

Bước 1: bạn cần phải ngâm hạt giống trong nước ấm theo tỷ lệ : 2 phần nước sôi +3 phần nước lạnh và ngâm từ 2-6 tiếng tùy vào từng loại hạt khác nhau mà thời gian ngâm sẽ khác nhau.

Bước 2: sau khi bạn ngâm xong thì bạn vớt hạt ra và ủ bằng một chiếc khăn vải và bạn nên ủ với thời gian từ 12-48 tiếng và tuy theo từng loại hạt khác nhau và theo mùa nữa.

Bước 3: sau thời gian ủ với khăn ấm thì bạn sẽ thật hạt mọng nước và bắt đầu nứt vỏ hạt, thì bạn nên lấy khăn ra và sau đó bạn giải đều trên mặt khay của từng thùng xốp mà bạn đã chuẩn bị trước đó và sau khi bạn gieo xong thì bạn nên phủ thêm một lớp đất lên trên bề mặt của thùng xốp để giúp hạt nảy mầm và có thể phát triển bộ dể khỏe mạnh.

bắc hạt rau trong thùng

CHÚ Ý: bạn không nên gieo quá nhiều hạt vào bên trong một thùng xốp, nếu bạn làm như vậy thì năng xuất sẽ không cao. Bạn Có thể trồng các loại rau thơm như bạc hà, húng,… cùng một thùng, tuy nhiên những loại cây như ớt, cà chua, dưa chuột,… nên trồng riêng ở các thùng khác nhau. Sau khi gieo hạt, dùng vải mỏng phủ lên đễ giữ ấm, kích thích hạt nảy mầm nhanh.

Chuẩn bị đất trồng.

Để có thể giúp cây nhanh chóng phát triển hơn thì bạn nên chuẩn bị đất trước khi trồng và hiện nay đang có loại đất sạch đóng túi để chuyên trồng cây trong nhà.

Và nếu bạn không muốn mua thì bạn có thể chuẩn bị như sau: bạn lấy đất bên ngoài về và trộn với phân chuồng hoai mục, xơ dừa, tro trấu và bón lót phân hữu cơ khoáng hoặc thêm phân vi sinh.

Và ở bên dưới đáy của thùng hoặc là chậu thì bạn có thể lót một lớp giá thể như xơ dừa và các loại khác có thể giúp cho cây thoát nước tốt và vẩn giữ lại được phần đất bên trong giúp cây nhanh phát triển.

Sau khi bạn đã chuẩn bị đất và gieo hạt xong và hạt nảy mầm thì bạn nên chăm sóc thtaj tốt cho cây. Cây có thể phát triển nhanh hay chậm là tùy thuộc vào chế độ nước hàng ngày của bạn.

Chăm sóc cây hàng ngày,

Tưới nước:

Bạn nên kiểm tra định kỳ hàng ngày để giúp cây không bị thiếu nước, với mùa nắng thì bạn nên tưới nước 2 làn/ ngày vào sáng sớm hoặc chiều mát. Vào mùa mưa thì bạn nên tùy theo thời tiết mà có thể áp dụng kịp thời vào chế độ nước của cây.

tưới nước khi trồng rau sạch

Bạn nên tránh tưới quá nhiều nước cho cây vì như vậy cây có thể bị ngậm úng hoặc là còi cọc không thể phát triển được. Và đối với trời mưa to thì bạn nên cần che chắn tốt khi có trời mưa lớn

Bạn nhớ nhé. Vào mùa nắng thì bạn nên tưới 2 lần/ ngày. Và vào mua đông thì bạn nên để khoảng 2 ngày tưới / lần. Bạn cũng nên tận dụng nước vo gạo hoặc là nước rửa rau để tưới cho cây hàng ngày nhé.

CHÚ Ý: trong quá trình trồng rau sạch trên sân thượng thì bạn cũng nên để ý tới chế độ ánh sáng và lượng ánh sáng hàng ngày.

Cây muốn phát triển mạnh nhất thì bạn nên để cây ở nơi có ánh sáng mạnh có thể chiếu trực tiếp vào cây . bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý tới mức cân bằng sáng của từng loại cây rau mà bổ sung cho hợp lý.

trồng rau sạch trên nóng nhà

Đối với những khay mà bạn trồng quá nhiều thì bạn nên tỉa bớt cây con để tạo không gian cung câp dinh dưỡng cho cây rau lớn hơn và rút ngắn thời gian thu hoạch lại.

Với những cách đơn giản như vậy bạn sẽ có ngay được những thùng rau sạch và có những bữa cơm gia đình thật là đầm ấm với nhiều món ăn từ rau mà do chính tự tay bạn làm.

trống rau sạch trên sân

trông rau sạch trên sân thượng

trồng rau sạch tốt nhất

cách trồng rau sạch tại nhà

Từ nay trở đi bạn không còn phải quá lo lắng về những bó rau ngoài chợ có phun thuốc sâu nữa không vì từ giờ trở đi bạn có thể tự cung cấp nguần  rau sạch do chính tay bạn tự làm cho cả gia đình bạn.

Chúc các bạn thành công với cách trồng rau sạch trong chậu xốp tại nhà

0987.920.090