Chăm sóc cây cảnh Cây hoa cảnh Cây cảnh văn phòng #

Hoa tóc tiên - Hoa bụi đẹp mang đến cảm giác dễ chịu khi ngắm nhìn

Ý nghiã của cây tóc tiên.

Tóc tiên với những cánh hoa mỏng manh, ôm lấy những sớm mai trong sương sớm, mỏng manh như những nàng công chúa e lệ. Khi bạn nhận được một bó có hoa tóc tiên, thì cũng đồng nghĩa bạn nhận được một lời nhắn nhủ : “Bây giờ chúng ta chưa hiểu nhau, nhưng thời gian sẽ cho chúng ta hiểu nhau hơn!”. Hoa tóc tiên còn là biểu tượng  sự may mắn, hy vọng .

Xem thêm: kỹ thuật trồng hoa mười giờ

Đặc điểm của cây tóc tiên.

Tóc tiên hay còn được gọi với một số cái tên như cây bách nho, cây leo hồng y…có danh pháp khoa học là Ipomoea quamoclit L., là một trong những cây thuộc họ bìm bịp (Convolvulaceae), là lại cây nhiệt đới, có nguồn gốc bắt nguồn từ chây Mỹ.

Tóc tiên là loại cây thân leo, thân cây có màu xanh và mềm. Lá đơn, mọc cách, xẻ thùy, có dạng giống hình lông chim. Hoa có năm cánh, màu đỏ, mọc đơn độc. Quả có dạng thuôn dài giống hình trứng, có 4 hạt.

Tóc tiên là loại hoa đẹp việt mang đến sự yêu thích của nhiều người

Ứng dụng của cây tóc tiên trong trang trí.

Tóc tiên là dạng cây mọc leo, có thể sử dụng chúng trong trang trí các khu vực như bờ tường, bờ rào, làm cho chúng trở nên rực rỡ bao giờ hết. Cũng có thể chúng làm một loại cây rủ dươi những mái hiên nhà, giúp cho không gian trở nên tưới mát hơn.

Bằng sự sáng tạo, có thể uốn cũng thành từng ô chữ, hay những hình dáng mong muốn, để cho khu vườn thêm sinh động.

Có thể sử dụng chúng làm hoa nền, cắm kết hợp với những bông hồng nhung hay những  bông hoa cúc vàng, tạo nên một bó hoa đa dạng màu sắc.

Cách trồng và chăm sóc.

Tóc tiên là loại cây có tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh, chỉ cần gieo hạt trực tiếp trên nên đất và tưới ẩm cho hạt, chỉ từ 5-10 ngày cây đã có thể tự mọc mầm.

Đất trồng tóc tiên không quá cầu kỳ, chỉ cần đất có giàu mùn, có khả năng thoát nước tốt. Nên trồng ở nơi có nhiều ánh sang để chúng có thể sinh trưởng và phát triển một cách tốt nhất.

Bón phân thường xuyên cho cây, có thể sử dụng một số phân bón lá để cho lá sinh trưởng tốt, và số lượng hoa nhiều.

Cây yêu cầu lượng nước cao, để có thể ra hoa, cung cấp đầy đủ nước cho cây, thông thường có thể tưới cho cây ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát, không để nước ứ đọng có thể làm hỏng bộ rễ của cây.

Thông thường tóc tiên thường bị các loại rệp tấn công và phá hại, có thể sử dụng Pegasus, Polytrin, Actara… để phun cho cây.

 

 

10 giống hồng nổi tiếng của david austin người hiệp sĩ của Vương Quốc Anh

Hoa hồng leo david austin là hoa hồng được sản xuất bởi david austin người chuyên nghiên cứu về hoa hồng và được nữ hoàng Anh phong hiệp sĩ. Các giống hồng của david austin đẹp, sai hoa, hoa lặp liên tục. Có nhiều màu sắc nổi bật. Và đặc biệt là được nhiều người yêu thích

Tiết lộ Bí mật cách trồng và chăm sóc hoa dạ yến thảo

Hướng dẫn chi tiết cách trồng và chăm sóc dạ yến thảo dành cho những người mới chơi hoa. Cây cho hoa đẹp sai hoa và ít sâu bệnh

kỹ thuật trồng cây hoa cánh bướm nhiều màu

kỹ thuật trồng hoa cánh bướm khi bạn hoàn toàn có được cách trồng và chăm sóc cây hoa cánh bướm bạn sẽ có ngay cả khu vườn hoa đẹp nhất với nhiều màu sắc

Hoa cánh bướm được biết khá nhiều khi ta đi dạo ở các công viên và các sở thú hiện nay, với khả năng sống được ở mọi nơi và có thể trồng ở nhiều loại đất khác nhau, màu sắc đẹp và đa dạng, được nhiều người yêu thích nhất,

hoa cánh bướm

hàng năm cứ vào mùa hoa nở thì hoa cánh bướm lại có mặt ở khắp mọi nơi. Hoa cánh bướm còn có nhiều tên gọi khác nhau như hoa chuồn chuồn hay hoa cúc sao nháy . và sau đây mình sẽ hướng dẩn mọi người về kỹ thuật trồng hoa cánh bướm khá đẹp

hoa cánh bướm thường được biết nhiều đến là loài cây có thân yếu và ít được bày bán va chủ yếu là được trồng với dạng đạt trà , thường là trồng ở công viên là chính, chính vì màu sắc đẹp hơn và được nhiều người quan tâm nên hoa cánh bướm được biết đến nhiều hơn.

Kỹ thuật trồng hoa cánh bướm.

Để cho hoa nở đúng vào dịp tết hoặc là bạn muốn nở vào dịp nào bạn muốn thì bạn nên chú ý những điểm sau đây: người trồng nên gieo hạt từ tháng 9 -10 âm lịch .

kỹ thuật trồng hoa cánh bướm

Khi gieo hat

Hạt của cây hoa cánh bướm khá là nhỏ cho nên bạn phải rất cẩn thận khi gieo hạt., bạn nên chuẩn bị trước đó một luống đất đã được làm sẳn và bạn  gieo đều hạt lên trên luống và nhẹ nhàng lấy một ít cát để phủ đều lên trên luống và láy nước tưới đều lên trên mặt luống để cho đất có độ ẩm và hạt có thể nhanh chóng nảy mầm nhanh hơn.

Và sau đó bạn nên  lấy một ít rơm dạ phủ lên trên và để cho đất không bị mất nước và giúp cho hạt cây nhanh mọc hơn.

kỹ thuật trồng hoa cánh bướm mới

Chuẩn bị phân bón và đất trồng.

Bạn có thể chuẩn bị lượng phân bón để cho cây phát triển như sau: 3kg phân lân, 3kg phân Kali, 10-15kg vôi bột cho 1 sào. Một nửa lượng phân chuồng mục nên được bón lót cho vào đất trước khi được bừa lần cuối cùng đễ lên luống. Một nửa còn lại sẽ được bón cho hoa trước khi trổ bông.

Cách trồng hoa cánh bướm

Bạn nên trồng với mật độ là 30x30cm. Với mật độ này bạn không nên trồng quá dầy , khi cây phát triển lớn thì rất dễ bị sâu bệnh hạt. và khi bạn trồng xong thì bạn nên tưới nước cho cây nhanh phát triển và sai khi cây ra dễ mới thì bạn nên thường xuyên bón thúc để cho cây phát triển nhanh và giúp cây có đủ chất dinh dưỡng để cho ra hoa nhiều hơn.

Với lượng phân bón thúc thì bạn nên tưới khoảng 1 tuần/ lần và với lượng phân với tỷ lệ là 1/5 bón thúc cho cây khi nào cây có nụ thì bạn dừng và không tưới nữa.

chăm sóc hoa cánh bướm

Khi cây ra hoa đẹp thì bạn nên chọn những cây nào phát triển nhanh , nhiều màu sắc khác nhau thì bạn nên để giống . khi quả đã chín thì bạn nên cắt cây vào trong nhà rồi phơi quả cho khô rồi đập lấy hạt và phơi lại hạt thêm lần nữa rồi bảo quản hạt.

Bạn nên chú ý là phơi hạt trong nắng nhẹ, trong bóng giâm là tốt nhất.

hoa cánh bướm đẹp nhất

hoa cánh bướm đẹp nhất1

hoa cánh bướm đẹp nhất2

hoa cánh bướm đẹp nhất3

hoa cánh bướm đẹp nhất6

hoa cánh bướm đẹp nhất8

Chúc các bạn thành công với kỹ thuật trồng hoa cánh bướm

0987.920.090