Chăm sóc cây cảnh Cây hoa cảnh Cây cảnh văn phòng #

Cách trồng và chăm sóc hoa mẫu đơn hoa đẹp độc đáo

Hoa mẫu đơn là hoa quốc hoa của Trung Quóc, hoa đẹp. Đây là một loại đẹp độc đáo, nó có tính phong thủy cao. Theo văn hóa phương đông thì hoa mẫu đơn mang lại cực kỳ vượng khí cho ngôi nhà bạn, nó mang đến may măn tài lọc dành cho gia chủ

Tự trồng mùi tàu tại nhà bằng các bước đơn giản

Không chỉ là cây gia vị được nhiều người ưa thích, mà mùi tàu (ngò gai) còn là loại thuốc quý chữa được nhiều bệnh như: đau bụng, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, cảm cúm. Chamsoccaytrong mời bạn tham khảo ngay cách trồng và chăm sóc loại cây này tại nhà.

Từ A - Z về trồng và chăm sóc cây lá lốt

Bạn đang tìm kiếm một loại rau giàu dinh dưỡng, dễ trồng, dễ chăm sóc, vậy hãy thử trồng lá lốt ngay nhé. Bật mí với bạn nhé, loại cây nhỏ nhắn này còn có công dụng giảm đau lưng, đầy hơi, khó tiêu, trị nôn mửa,...

Cây rau thơm: làm thế nào để phát triển chúng và chăm sóc chúng trên ban công của bạn

Rau thơm là nguyên liệu thiết yếu trong nhà bếp và phát triển chúng trên ban công của bạn hoặc trong nhà của bạn dễ dàng hơn bạn nghĩ.

Là cây trồng kháng bệnh không cần chăm sóc đặc biệt và chú ý nhiều, nó phù hợp cho những ai mới bắt đầu và các chuyên gia làm vườn.

Cây rau thơm: làm thế nào để phát triển chúng và chăm sóc chúng trên ban công của bạn

Rau thơm là nguyên liệu thiết yếu trong nhà bếp và phát triển chúng trên ban công của bạn hoặc trong nhà của bạn dễ dàng hơn bạn nghĩ.

Là cây trồng kháng bệnh không cần chăm sóc đặc biệt và chú ý nhiều, nó phù hợp cho những ai mới bắt đầu và các chuyên gia làm vườn.

Lựa chọn cây rau thơm phù hợp

Bạn nên lựa chọn mua những loại cây có sẵn trên thị trường, nhưng phải chú ý đến nguồn gốc của nó

Một số cây có mùi thơm có thể được tạo ra bằng cách cắt, như cần tây , húng quế, bạc hà , hương thảo.

Một lần nữa nó là rất quan trọng loại bỏ các cành vươn xa từ cây thơm mọc nhiều cành và lá , để cây được phát triển tốt hơn, thậm chí nếu với số lượng ít, thuốc trừ sâu và các chất độc hại khác.

Bạn nên trồng những cây rau thơm khác nhau trong những thùng riêng biệt trên ban công nhà bạn, và nên thay thế cây mới hàng năm, cũng như đất để đảm bảo cây được phát triển cho năng suất tốt nhất và làm giảm nguy cơ bệnh tật.

Đặc điểm

Cây rau thơm có đặc điểm là phát triển được trong các điều kiện bất lợi. Hơn nữa, chúng có khả năng thích nghi tốt ngay cả trong không gian nhỏ. Phơi sáng thích hợp nhất là nắng, trong môi trường khô và ấm, tránh những nơi tiếp xúc với gió, lạnh và bóng mát.

Nếu thời tiết không quá lạnh , chúng có thể phát triển ngay cả trong mùa đông. Mặt khác, nếu nhiệt độ trong những tháng mùa đông giảm đi đáng kể, bạn nên giữ chúng ở gần tường nếu có thể để tránh thay đổi đột ngột nhiệt độ.

Đất lý tưởng cho cây thơm

dat-cho-rau

Cây có tinh dầu cần một đất thoáng khí cung cấp hệ thống thoát nước tốt: một lượng đất quá ít sẽ gây ra rễ bị thối, quá thoát đất sẽ ngăn chặn sự hấp thu các chất dinh dưỡng và nước cần thiết, làm suy yếu nó và ngăn chặn sự phát triển tự nhiên.

Hơn nữa, đất cần phải có lượng dinh dưỡng cần thiết. Ngâm các chất dinh dưỡng có thể làm hỏng cây con, tăng tốc độ tăng trưởng và làm giảm cường độ hương thơm .

Phân bón cho các cây rau thơm

Nếu đất đã chứa các dưỡng chất cần thiết, cây sẽ phát triển mạnh và tươi tốt mà không cần bổ dưỡng thêm.

Hạt tro, không bao giờ với số lượng lớn hơn 1/4 tổng số đất được sử dụng, là một phân bón tự nhiên tuyệt vời và được bổ sung trực tiếp vào đất trước khi cấy hoặc trồng cây con. Phân bón quá giàu nitơ phải tránh vì nguyên tố này có thể làm yếu cây trồng và làm cho chúng trở nên quá mỏng manh.

Tưới nước thích hợp cho cây

Điều thiết yếu là các cây không nhận được quá nhiều nước . Khi cấy vào mặt đất hoặc trong chậu nên tưới mà không làm ướt lá , đưa nước trực tiếp vào mặt đất, và sau đó đòi hỏi ít nước và có thể vào buổi sáng hoặc buổi tối.

Bệnh của cây hoa thơm

May mắn thay, hầu hết các cây có mùi thơm đều chứa thành phần hoạt tính chống lại côn trùng và ký sinh trùng. Tuy nhiên, một số thực vật như húng quế , cây xô thơm , lá kinh giới và hương thảo có thể dễ bị tấn công nấm . Trong những trường hợp này, bất kỳ biện pháp điều trị chống ký sinh trùng nào không được khuyến cáo: giải pháp duy nhất là loại bỏ các bộ phận bị hư hỏng nặng nhất .

0987.920.090