Chăm sóc cây cảnh Cây hoa cảnh Cây cảnh văn phòng #

Cách trồng và chăm sóc hoa mẫu đơn hoa đẹp độc đáo

Hoa mẫu đơn là hoa quốc hoa của Trung Quóc, hoa đẹp. Đây là một loại đẹp độc đáo, nó có tính phong thủy cao. Theo văn hóa phương đông thì hoa mẫu đơn mang lại cực kỳ vượng khí cho ngôi nhà bạn, nó mang đến may măn tài lọc dành cho gia chủ

Tự trồng mùi tàu tại nhà bằng các bước đơn giản

Không chỉ là cây gia vị được nhiều người ưa thích, mà mùi tàu (ngò gai) còn là loại thuốc quý chữa được nhiều bệnh như: đau bụng, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, cảm cúm. Chamsoccaytrong mời bạn tham khảo ngay cách trồng và chăm sóc loại cây này tại nhà.

Từ A - Z về trồng và chăm sóc cây lá lốt

Bạn đang tìm kiếm một loại rau giàu dinh dưỡng, dễ trồng, dễ chăm sóc, vậy hãy thử trồng lá lốt ngay nhé. Bật mí với bạn nhé, loại cây nhỏ nhắn này còn có công dụng giảm đau lưng, đầy hơi, khó tiêu, trị nôn mửa,...

Các biện pháp chống lại ruồi xâm nhập vào thực vật

Có một số loại ruồi tấn công hoặc gây hại cho thực vật. Ví dụ, muỗi nấm , là một loài côn trùng nhỏ kích thước của 2 hoặc 3 mm, màu nâu đen , mà nhiều lần dẫn đến nhiều vấn đề đặc biệt ' hệ thống rễ của cây.

Hướng dẫn với một loạt các mẹo và biện pháp khắc phục thực tế đối với các loại côn trùng này

Có một số loại ruồi tấn công hoặc gây hại cho thực vật. Ví dụ, muỗi nấm , là một loài côn trùng nhỏ kích thước của 2 hoặc 3 mm, màu nâu đen , mà nhiều lần dẫn đến nhiều vấn đề đặc biệt ' hệ thống rễ của cây.

Ruồi: sự xâm nhập và thiệt hại có thể dẫn đến ?

Ruồi trung bình 50-200 trứng trong đất, sẽ nở trong thời gian kỷ lục là 2, tối đa là 3 ngày. Khi trứng nở, ấu trùng bắt đầu ăn mô rễ có trong đất, làm cho cây bị nguy cơ nhiễm trùng và bệnh nấm rất nghiêm trọng, nếu không phải là không thể, sẽ hấp thụ được các chất dinh dưỡng và nước từ hệ thống rễ.

Trong một thời gian ngắn, sự xâm nhập của côn trùng này, nếu không được kiểm soát , trở thành một vấn đề nghiêm trọng bởi vì bên trong các mạch máu có một sự xâm nhập thực sự , đặc biệt nếu môi trường chúng ta vận hành rất ẩm và nếu nhiệt độ vượt quá 24 ° C .

Bây giờ chúng ta biết được các đặc tính , các vấn đề và những điểm cần nhận ra, chúng ta sẽ áp dụng một loạt các biện pháp phòng ngừa và can thiệp hữu ích để loại bỏ những chú ruồi nhỏ này một lần và mãi mãi.

Các biện pháp chống lại ruồi

bay-ruoi

Bước đầu tiên: giảm tưới tiêu và lượng nước

Như chúng ta đã nói, ruồi yêu môi trường giàu độ ẩm môi trường sống ẩm dưới đất, một thực hành tốt đầu tiên để giảm tốc độ sinh sản và % số ca sinh là  làm giảm đáng kể lượng nước

Sau đó chúng ta sẽ chờ cho phần bề mặt của đất khô ráo , gần như khô, trước khi tưới.

Các trứng ruồi chỉ có thể nở nếu đất của cây trồng rất ẩm và nếu điều này không xảy ra, chúng ta sẽ tránh việc hạn chế trứng của chúng thường xuyên.

Bước thứ hai: chuyển cây trồng sang một nơi khác

Nếu sau khi thực hiện bước trên bạn vẫn nhận thấy một số lượng lớn ruồi trên cây và bạn đã không đạt được những cải tiến lớn, một thực hành tốt khác là để cây trồng trong một chậu trồng mới và sạch, tránh tất cả các liên lạc với đất trước hay bình.

Các bước thực hiện :

1. Rốc ngược cây trồng sau đó nhẹ nhàng nhấc ra khỏi thùng chứa.

2. Lấy một cây que hoặc muỗng, hoặc một chiếc chổi nhỏ và loại bỏ lớp đất vẫn còn dính trên cây và rễ, bạn phải cẩn thận để không làm hỏng rễ cây

3. Lấy rất nhiều đất mới, và đặt chúng trong một thùng chứa tương tự như kích thước trước đó .

Bước thứ ba :

Sau khi loại bỏ được vấn đề ấu trùng và trứng, chúng ta sẽ thực hiện một loạt các biện pháp để chống lại và đẩy lùi ruồi có thể lây nhiễm sang vùng đất sạch làm cho tất cả các công việc trước của chúng ta vô ích.

Để chuẩn bị bẫy ruồi chúng ta cần ba công cự sau:

Bình, bình chứa;

Túi ni lông trong suốt;

Dấm táo;

bay-ruoi-1

Chúng ta cho dấm táo vào một chiếc hộp sau đó chúng ta áp ni lông trong suốt lên, có thể bạn hãy tạo khung cho ni lông không bị trùng xuống, và bịt kín các khe hở bằng băng dính

Sau đó dùng tăm làm những lỗ hở nhỏ vừa với kích thước của ruồi bay vào. Đặt bẫy cạnh những cây của chúng ta

Bằng cách này, những con ruồi, bị hút bởi mùi mạnh của dấm , sẽ cố gắng vào bên trong, còn bị mắc kẹt và sau đó bị chết đuối.

Mỗi 3-4 ngày, đổ lên bình hoặc hộp chứa của bạn với giấm mới để tăng hiệu quả của nó.

0987.920.090