Chăm sóc cây cảnh Cây hoa cảnh Cây cảnh văn phòng #

Cách trồng và chăm sóc hoa mẫu đơn hoa đẹp độc đáo

Hoa mẫu đơn là hoa quốc hoa của Trung Quóc, hoa đẹp. Đây là một loại đẹp độc đáo, nó có tính phong thủy cao. Theo văn hóa phương đông thì hoa mẫu đơn mang lại cực kỳ vượng khí cho ngôi nhà bạn, nó mang đến may măn tài lọc dành cho gia chủ

Tự trồng mùi tàu tại nhà bằng các bước đơn giản

Không chỉ là cây gia vị được nhiều người ưa thích, mà mùi tàu (ngò gai) còn là loại thuốc quý chữa được nhiều bệnh như: đau bụng, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, cảm cúm. Chamsoccaytrong mời bạn tham khảo ngay cách trồng và chăm sóc loại cây này tại nhà.

Từ A - Z về trồng và chăm sóc cây lá lốt

Bạn đang tìm kiếm một loại rau giàu dinh dưỡng, dễ trồng, dễ chăm sóc, vậy hãy thử trồng lá lốt ngay nhé. Bật mí với bạn nhé, loại cây nhỏ nhắn này còn có công dụng giảm đau lưng, đầy hơi, khó tiêu, trị nôn mửa,...

Bắt kịp xu thế trồng hoa nghệ tây

Trong những năm gần đây, nhà nhà "săn lùng" củ giống nghệ tây. Nhưng không phải ai cũng thành công khi trồng nghệ tây. Mời các bạn theo dõi cách trồng và chăm sóc loại hoa "bạc tỷ" này trong bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu về cây hoa nghệ tây

Hoa nghệ tây là loại hoa đại diện cho sự lạc quan và niềm vui bất tận. Hoa không chỉ có công dụng trang trí như những loại hoa khác mà điểm đặc biệt là nhụy của hoa huệ tây mang tới nhiều công dụng kỳ diệu trong điều trị bệnh và làm đẹp. 

nghe tay 1
(Hoa nghệ tây tím với nhụy vàng nổi bật)

Hoa nghệ tây là loại hoa tương đối dễ trồng. Hoa thường nở rộ vào mùa xuân. Tên tiếng Anh của loại hoa này là Saffron. Hoa nghệ tây có 3 màu chính là màu tím, màu vàng và màu trắng. Trong đo màu tím là phổ biến hơn cả.

Hoa nghệ tây là loại cây thân hành, rễ tròn. Cây thuộc họ Diên vỹ (Iris). Đường kính hoa từ 3 - 4 cm. Chiều cao thân của các cây trưởng thành từ 5 - 7 cm. Hoa nghệ tây có nguồn gốc xuất xứ từ ven biển Địa Trung Hải.

Loại hoa kiều diễm này thường nở vào trung tuần tháng 2 và tháng 3 nhưng tùy vào màu sắc mà thời kỳ nở hoa của mỗi loại lại khác nhau. 

2. Cách trồng và chăm sóc hoa nghệ tây

- Kỹ thuật gieo trồng: 

Như đã nói ở trên, hoa nghệ tây là loại hoa mùa xuân nên thời kỳ thích hợp để gieo trồng là cuối tháng 9 đến cuối tháng 10. Đất trồng thích hợp để nghệ tây phát triển là loại đất được trộn từ đất Akadama hạt nhỏ và đất mùn cộng với một ít khoáng chất trồng cây khác. 

nghe tay 1
(Hoa nghệ tây trắng thuần khiết)

Khi mới bắt đầu nên trồng cây sâu trong chậu có đường kính 30 - 40 cm. Mỗi chậu trồng từ 5 - 6 cây. Nên đặt cây tại nơi không bị mưa tạt và có đủ ánh nắng. Trước khi hoa nở, nhiệt độ thích hợp là dưới 15 độ C vì thế không nen đặt cây trong phòng có máy điều hòa nhiệt độ.

Một cây nghệ tây có thể sống trong chậu với sự chăm sóc tốt trong 4 - 5 năm. Sau khoảng thời gian này bạn nên đào củ lên 1 lần, cắt bỏ lá và đợi củ khô ráo. Sau đó đặt củ ở nơi tối và lạnh. Thời điểm thích hợp để đào củ lên và bảo quản là khoảng tháng 5, khi các lá đã khô héo hết.

- Một số điểm cần chú ý khi trồng hoa nghệ tây

nghe tay 3
(Cận cảnh 1 bông hoa nghệ tây)

Để có được những bông hoa nghệ tây đẹp nhất trước hết bạn cần chọn những củ giống không bị tổn thương trên bề mặt và khỏe mạnh để trồng. Cần lưu ý, nếu bón quá nhiều phân có chưa nitơ, rễ cây sẽ bị thối ủng. Ngoài ra, hãy luôn nhớ đặt cây tại nơi có đủ ánh nắng.

- Lịch trình gieo trồng cây nghệ tây bạn cần biết

Tháng 9 - tháng 10: Bắt đầu gieo trồng nghệ tây
Tháng 11 - tháng 12: Bón phân cho cây
Tháng 1 - tháng 2: Chăm sóc cho cây 
Tháng 2 - tháng 3: Cây nở hoa
Tháng 4 - tháng 5: Đào củ lên để bảo quản

 

 

0987.920.090